Các món ăn từ táo tàu chữa mỡ máu (phần 2)

Không phải tự nhiên mà người ta sử dụng táo tàu là một vị thuốc trong chữa bệnh, trong táo tàu có rất nhiều dưỡng chất mà các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng những dưỡng chất này có tác dụng rất tốt với sức khỏe. Tác dụng tốt của táo tàu không chỉ được sử dụng trong các bài thuốc mà còn được tận dụng trong chế biến các món ăn đặc biệt là các món ăn dành cho những người mỡ máu cao. Cách chế biến các món ăn như thế nào? Chuẩn bị tinh thần và khám phá nhé!

Xem thêm:

1. Chữa mỡ máu với táo tàu hầm thịt thỏ

Nguyên liệu:

  • Táo tàu 50 gam
  • Thịt thỏ 500 gam
  • Các gia vị cần dùng

Cách chế biến: Táo tàu rửa sạch, bỏ hạt. Thịt thỏ làm thịt kỹ, rửa sạch, thái miếng. Cho táo, thịt thỏ vào nồi sành, đổ nước và cho hành, muối, rượu vàng vào hấp cách nhiệt 1 đến 2 giờ. Khi thịt thỏ đã nhừ thì nêm thêm bột ngọt.

Công dụng: Món ăn có tác dụng bổ trung ích khí, dưỡng huyết cường thân, giảm mỡ, khử ngấy.

Chỉ định: Món ăn thích hợp sử dụng với người mắc chứng dạ dày tụt xuống, phụ nữ sinh xong tử cung tụt xuống, trĩ tụt xuống,…do khí huyết khuy hư, trung khí bất túc gây ra.

2. Táo tàu nấu thịt

Nguyên liệu:

  • Táo tàu 50 gam
  • Vịt trắng 1 con
  • Các gia vị cần dùng

Cách chế biến: Táo bỏ hạt, vịt trắng làm thịt kỹ, rửa sạch. Nhồi táo vào bụng vịt rồi tẩm hành, bột gừng, xì dầu, bột ngọt, bột tiêu lên mình vịt sau đó cho vào nồi hấp nhừ.

Công dụng: Món ăn có tác dụng bổ khí dưỡng huyết, kiện tỳ hòa vị

Chỉ định: Món ăn thích hợp với những người  mắc chứng sinh xong thể hư, bệnh xong thể nhược và người cao tuổi khí huyết không đủ.

Đây là những món ăn chế biến rất đơn giản mà không mất của bạn quá nhiều thời gian. Đặc biệt các món ăn này rất dễ ăn nên bạn có thể chế biến thường xuyên cho mọi người sử dụng mà không phải lo mọi người ngấy chán các món ăn này. Chúc bạn sẽ luôn tạo được những món ăn ngon và bổ dưỡng nhé!

Xem tiếp:

Theo: Nhà Xuất Bản Từ Điển Bách Khoa

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.