Các món ăn chế biến từ hoàng tinh chữa trị mỡ máu (phần 2)

Hoàng tinh như đã giới thiệu ở bài viết kì trước có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe đặc biệt trong chữa trị căn bệnh máu nhiễm mỡ. Bài viết lần này chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc các món ăn được chế biến từ hoàng tinh được sử dụng cho những bệnh nhân mỡ máu. Khám phá tiếp nào!

Xem thêm:

1. Hoàng tinh cá chữa mỡ trong máu

Nguyên liệu:

  • Hoàng tinh 20 gam
  • Cá trắm 100 gam
  • Các gia vị

Cách chế biến: Hoàng tinh sắc lấy nước. Cá trắm đen làm thịt sạch, thái thành con cờ nhỏ, cho xì dầu, cho xì dầu, giấm, tinh bôt vào trộn đều. Đổ vừa dầu thực vật vào chảo, đun nóng cho hành gừng vào phi thơm. Cho cá vào xào, đổ nước hoàng tinh vào nấu chín nêm thêm muối, bột ngọt. Dùng món ăn này mỗi ngày 1 lần.

Công dụng: món ăn có tác dụng dưỡng âm thanh nhiệt, khử ngấy, giảm mỡ

Chỉ định: Món ăn thích hợp sử dụng cho những người mắc chứng chân tây nóng, nóng dạ dày, nước tiểu gắt vàng, đại tiện phân khô, người bị bệnh mỡ máu cao kèm phù thũng ăn rất tốt.

2. Hoàng tinh hầm thịt nạc

Nguyên liệu:

  • Hoàng tinh 30 gam
  • Thịt heo nạc 100 gam
  • Các gia vị cần dùng

Cách chế biến: Thịt heo rửa sạch, thái sợi, cho tinh bột vào trộn đều. Hoàng tinh rửa sạch, thái nhỏ, đổ vừa nước vào đun sôi. Cho thịt heo vào đun sôi một lầ nữa, nêm thêm muối, xì dầu, bột ngọt. Khi ăn món ăn thì sử dụng cả nước lẫn thịt, mỗi ngày sử dụng 1 lần.

Công dụng: Món ăn có tác dụng kiện tỳ ích khí, bồ dưỡng ngũ tạng, giảm mỡ hóa trọc

Chỉ định: Món ăn thích hợp sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường do gan thận âm hư gây ra

Chú ý: Thịt heo nạc tốt nhất là thịt sườn. Hoàng tinh dễ ngấy, người đại tiện phân lỏng không nên ăn.

 Lại thêm được 2 món ăn chế biến từ hoàng tinh vào sổ tay nội trợ, nếu theo dõi các bài viết của chúng tôi bạn đọc sẽ ghi chép được rất nhiều các món ăn ngon, bổ, đơn giản mà lại có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Xem tiếp:

Theo: Nhà Xuất Bản Từ Điển Bách Khoa

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.