Các loại thuốc chữa trị bệnh men gan cao

Để gan có thể thực hiện được các chức năng một cách tốt nhất thì các tế bào gan phải thường xuyên sản xuất ra các loại enzyme, các loại enzyme này hay còn gọi là men gan sau một thời gian hoạt động sẽ chết đi và được giải phóng vào máu, chính vì vậy mà trong máu luôn chứa một lượng men gan nhất định. Lượng men gan đó sẽ ổn định nếu như có một lá gan khỏe mạnh nhưng khi lá gan bị tổn thương thì lượng men gan sẽ vượt mức cho phép và việc điều chỉnh để men gan trở về mức bình thường là điều cần thiết. Vậy thuốc chữa men gan cao là gì? Thuốc gì hạ men gan nhanh nhất. Đọc bài viết sau đây để có thể biết thêm thông tin nhé.

Để xác định được mức độ men gan nặng hay nhẹ để sử dụng các loại thuốc điều trị thì nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra các chỉ số men gan xem các chỉ số đã vượt mức cho phép như thế nào, tăng lên bao nhiêu lần. Nếu men gan chỉ tăng dưới 2 lần thì men gan đang ở mức độ nhẹ nhưng khi men gan tăng lớn hơn 2 lần thì bệnh men gan đã nặng nên việc sử dụng thuốc hạ men gan phải được xem xét ngay.

Xem thêm:

Các loại thuốc hạ men gan cao sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh men gan như: đau tức vùng bụng dưới xương sườn, người mệt mỏi, nước tiểu vàng,… Với căn bệnh này thì việc dùng thuốc điều trị men gan cao phải được hạn chế và phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Bởi khi này chức năng của gan bị giảm sút nếu sử dụng thuốc không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi chức năng của gan và đẩy chỉ số men gan lên cao hơn. Vì vậy để đưa chỉ số men gan về mức cho phép bạn nên sử dụng các thảo mộc thiên nhiên, các loại thuốc hạ men gan tốt nhất có nguồn gốc từ tự nhiên bao gồm:

Thuốc điều trị men gan từ cây diệp hạ châu trắng

Y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh được rằng chất đắng trong diệp hạ châu có nhiều tác dụng trong chữa bệnh. Với đặc tính mát, hơi ngọt, có vị đắng nên có khả năng giải độc rất tốt, công dụng chính của diệp hạ châu là làm mát gan, phục hồi các chức năng của gan, bảo vệ gan trước các tác nhân gây hại. Đây là  một loại thuốc mát gan giải độc khá hiệu quả cho người bị men gan cao

Thuốc chữa men gan cao chiết xuất từ lá sen

Lá sen từ lâu được biết đến với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nói chung đặc biệt là trong chữa trị các bệnh. Với căn bệnh men gan cao khi sử dụng các lại thuốc mà cụ thể là các loại thực phẩm chức năng có chiết xuất từ lá sen vừa có tác dụng giúp gan giải độc, làm mát gan vừa không làm ảnh hưởng đến các chức năng của gan từ đó đưa chỉ số men gan về mức ổn định.

Thuốc hạ men gan từ nhân trần

Nhân trần được biết đến với tác dụng thanh nhiệt có vị hơi đắng, được dùng để làm mát gan và chữa chứng đi tiểu tiện khó khăn. Các nghiên cứu cũng cho thấy nhân trần có khả năng chống lại các tác nhân gây nên tình trạng gan nhiễm mỡ, chống viêm và tăng cường hệ miễn dịch cho gan đồng thời gây ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Sử dụng nhân trần pha nước uống hàng ngày sẽ góp phần cải thiện tình trạng men gan cao và giúp bảo vệ gan một cách tốt nhất.

Những loại thảo mộc từ thiên nhiên tuy có tác dụng chậm nhưng nó lại là một giải pháp an toàn và có hiệu quả nếu kiên trì sử dụng. Chính vì vậy mà nhiều người đã lựa chọn các biện pháp này thay vì sử dụng các loại thuốc Tây. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn một phần nào trong quá trình điều trị men gan cao và đưa chỉ số men gan về mức ổn định.

Theo: Tư Vấn Khỏe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:58 chiều ngày 12/12/2019.