Các loại bánh mì có tác dụng tốt đối với bệnh mỡ máu cao

Bánh mì không chỉ được sử dụng là một món ăn cho no bụng mà nó còn có tác dụng trong việc phòng tránh và điều trị căn bệnh mỡ máu. Nhưng không phải món bánh mì nào cũng có tác dụng tốt như vậy, các loại bánh mì được tạo nên từ các loại nguyên liệu thiên nhiên và là liều thuốc bổ cho sức khỏe. Đó là các loại bánh mì nào? Cùng chúng tôi khám phá các nguyên liệu và cách chế biến để tạo ra các loại bánh mì tốt cho những người bị mỡ máu cao nhé!

Xem thêm:

1. Chữa mỡ máu với bánh mì bồ hoàng

Nguyên liệu:

  • Bồ hoàng 10 gam
  • Bột tiểu mạch 100 gam

Bồ hoàng có chứa lipid, typhasterol, palmitic acid,…các thành phần này có tác dụng gây hưng phần rõ rệt đối với tử cung chưa mang thai và đã mang thai, tăng cường sức co bóp hoặc tăng tính căng của tử cung sau khi sinh. Ngoài ra bồ hoàng còn có tác dụng cầm máu, có thể rút ngắn thời gian đông máu, làm cho số lượng tiểu cầu tăng. Với liều lượng lớn nó có tác dụng hạ áp, nhưng có thể bị astropin ngăn trở; có thể tăng cường sự nhu động ruột, tác dụng này cũng có thể bị astropin ngăn trở; có tác dụng ức chế trực khuẩn lao. Lâm sàng trị liệu chứng mỡ trong máu, sử dụng viên bồ hoàng bọc đường uống, cho thấy cholesterol tổng và triglyceride trong huyết thanh đều có sự khác biệt rõ rệt.

Lưu ý: Bồ hoàng sống có tác dụng co bóp tử cung, những người mang thai không được sử dụng.

Cách chế biến bánh mì bồ hoàng: Bồ hoàng nhặt sạch và trộn với bột tiểu mạc, sau đó đổ nước vào trộn đều tạo thành dạng hồ loãng. Cho vừa dầu thực vật vào chảo, đun nóng dầu sau đó cho bột bồ hoàng vào chiên thành bánh và sử dụng.

Công dụng: bánh mì bồ hoàng có tác dụng hoạt huyết hóa ứ

Chỉ định: bánh mì bồ hoàng thích hợp sử dụng cho những người bị viêm dạ dày mãn tính, đau dạ dày do viêm loét, đau quặn tim do bệnh mạch vành, đau sườn do mỡ gan và chứng cao huyết áp do khí trệ huyết ứ gây ra.

2. Bánh mì phục linh cho bệnh mỡ máu

Nguyên liệu để làm bánh mì phục linh

  • Bột phục linh 50 gam
  • Bột mì 50 gam
  • Bột sơn dược 50 gam
  • Vừng và các gia vị

Cách chế biến: Trộn đều với 3 loại bột ở trên sau đó cho nước sạch vừa đủ vào hỗn hợp cùng với muối ăn, bột ngọt, đường trắng nhào đều và nặn thành bánh mì. Vừng rang thơm rắc lên mặt bánh tiếp đến cho vào lò nướng hoặc chảo dầu chiên cho đến khi vàng rộn hai mặt thì vớt ra.

Công dụng: Bánh mì phục linh có tác dụng kiện tỳ ích khí.

Chỉ định: Thích hợp với những người bị hụt hơi, mệt mỏi, váng đầu, hoa mắt, tạng khí trệ xuống do tỳ vị khí hư và chứng thiếu máu.

Cách chế biến cực kì đơn giản và không mất quá nhiều công sức nhưng bạn đã có thể tạo ra được 2 loại bánh mì có tác dụng phòng tránh và điều trị căn bệnh mỡ máu cao. Đây là một món ăn mà bạn có thể sử dụng hàng ngày cho cả nhà để đảm bảo một sức khỏe tốt nhất.

Xem tiếp:

Theo: Nhà xuất bản từ điển Bách Khoa

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.