Bột vừng trộn rong biển, mật ong chữa trị mỡ trong máu

Vừng, rong biển và mật ong là những nguyên liệu rất dễ kiếm và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe. Chúng thường được sử dụng là nguyên liệu để chế biến các món ăn sử dụng hàng ngày trong nhiều bữa ăn của gia đình Việt Nam. Ngoài làm no dạ dày, món ăn được chế biến từ các nguyên liệu này còn có tác dụng trong chữa trị mỡ trong máu. Vậy cách chế biến món ăn này thế nào? Tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Nguyên liệu chế biến vừng trộn rau biển và mật ong chữa mỡ máu

  • Vừng đen 500 gam
  • Bột rong biển 250 gam
  • Mật ong vừa dùng

Rong biển chứa chất xơ, protein, lipid, chất tảo lá lớn,… Qua nghiên cứu các nhà khoa học Mỹ phát hiện, acid amnin tảo nâu chứa trong các loại thực vật biển như rong biển, rau câu, cải long tu,.. có tác dụng hạ áp, giảm mỡ. Fucoidin chứa trong đó có hoạt tính của heparin, có thể phòng tránh ngưng tụ hồng cầu, cải thiện độ đậm đặc của mái. Sulfate tinh bộ tảo nâu chiết xuất từ polyhexose có tác dụng giảm cholesterol, ức chế đối với sự tích tụ mỡ và xơ cứng mạch máu não.

Chú ý: Mùa hè đề phòng biến chất nên để rong biển trong tủ lạnh. Những người đại tiện phân lỏng không nên ăn.

Cách chế biến vừng trộn rong biển, mật ong

Vừng đen rang thơm trộn với bột rong biển sau đó cho thêm mật ong vào trộn. Mỗi ngày uống 1 đến 2 thìa hỗn hợp này với nước ấm.

Công dụng: Món ăn này có tác dụng dưỡng huyết vinh nhan, giảm mỡ huyết

Chỉ định: Món ăn thích hợp sử dụng với phụ nữ ra kinh ít, đau bụng và sưng tuyến giáp do khí huyết khụy hư gây ra.

Món ăn quá đơn giản phải không, chỉ mất vài phút nhưng đã có thể tạo ra được một món ăn ngon, hấp dẫn và có tác dụng trong điều trị căn bệnh mỡ máu. Nào ghi chép lại để có thể biết cách chế biến món ăn ngon, bổ này cho mọi người thân yêu sử dụng nhé!.

Xem tiếp:

Theo: Nhà Xuất Bản Từ Điển Bách Khoa

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.