Bổ sung vitamin C cho người đau dạ dày có nên?

Vitamin C được xem là một dưỡng chất tuyệt vời để tăng cường sức đề kháng và khả năng chống chọi với các tác nhân gây bệnh. Vậy liệu rằng với những người đau dạ dày thì vitamin C có thực sự là một dưỡng chất tuyệt vời và liệu rằng những người đau dạ dày có nên sử dụng những thực phẩm chứa vitamin C hay không?

Xem thêm:

Tác dụng của vitamin C

Theo như nghiên cứu của các nhà khọc, vitamin C là một vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Vitamin này có nhiều trong các loại trái cây như: cam, quýt, chanh,…; các loại rau xanh như: bông cải, rau cải, cà chua, khoai tây,… Vitamin C được xếp hàng đầu về khả năng tăng cường sức đề kháng từ đó giúp cơ thẻ chống chọi tốt với các loại virus, vi khuẩn.

Ngoài khả năng tăng cường sức đề kháng, vitamin C còn có nhiều tác dụng khác phải kể đến như: thúc đẩy sự hình thành collagen, là chất kích hoạt hoạt động của các enzyme trong cơ thể, tham gia vào quá trình chuyển hóa cholesterol, tăng cường đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, phòng chống ung thư, làm đẹp da,…

Nhờ những tác dụng tốt này mà nhiều người vẫn thường xuyên sử dụng các thực phẩm giàu vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể cũng như giúp cơ thể có một sức khỏe tốt nhất.

Vitamin C có tốt cho bệnh đau dạ dày?

Những tác dụng tốt của vitamin C cũng phát huy ở những người đau dạ dày nhưng khác với những người bình thường, những người bị đau dạ dày chỉ nên sử dụng một lượng vitamin C nhất định. Bởi vitamin C nếu cơ thể hấp thụ vào quá nhiều sẽ làm cho dạ dày tăng tiết axit dịch vị từ đó kích thích các cơn đau dạ dày và làm cho các vết niêm mạc bị viêm loét nhiều hơn.

Song vitamin C lại có tác dụng tăng cường sức đề kháng, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng vi khuẩn HP – 1 nguyên nhân gây viêm loét dạ dày. Vì vậy với những người bị đau dạ dày hoặc bị viêm loét dạ dày vẫn có thể bổ sung vitamin C qua các thực phẩm nhưng chỉ sử dụng ở mức có giới hạn.

Đây cũng là lưu ý cho những người đau dạ dày, bởi bệnh đau dạ dày có phát triển nặng hay được loại bỏ dứt điểm phụ thuộc vào chế độ ăn uống rất nhiều. Chính vì vậy, cần tìm hiểu các thông tin về chế độ ăn uống và lên cho mình một chế độ dinh dưỡng cho phù hợp. Không phải thực phẩm nào cũng tốt và không phải thực phẩm nào cũng có hại. Nếu như chúng ta biết cân đối và sử dụng các thực phẩm đúng cách, đúng mức thì các thực phẩm này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc xây dựng một sức khỏe khỏe mạnh và loại bỏ các mầm mống bệnh tật mà cơ thể đang mắc phải.

Sức khỏe là một tài sản quý giá và rất dễ bị mất đi, để bảo vệ tài sản quý giá này, mỗi người cần có một lối sống khoa học và một chế độ ăn cần thiết để chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Theo: Tu van khoe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:46 chiều ngày 12/12/2019.