Biện pháp để giải rượu bia cho trường hợp bị say xỉn ngày Tết

Ở trong những buổi liên hoan ngày lễ Tết bạn thường dùng rất nhiều rượu bia và hiện tượng say rượu thường xuyên gặp phải.

Cách duy nhất nhằm giải rượu là ngừng sử dụng rượu và chờ rượu được đào thải ra khỏi cơ thể, quá trình này có khả năng không tới 1 vài tiếng. Mặc dù không có cách nào để tỉnh rượu tức khắc, bạn vẫn có khả năng thử 1 vài cách sau để thấy tỉnh táo hơn, loại bỏ buồn nôn và đẩy nhanh giai đoạn thải hơi rượu của thân thể.

1. Dừng uống khi thân thể cảm thấy mệt mỏi

Bước đầu tiên để giải rượu chính là ngưng sử dụng ngay. Thích hợp nhất, bạn nên ngừng sử dụng sớm hơn vào buổi tối để mình có khả năng tỉnh táo trở lại trước khi đi ngủ hay về nhà.

Điều này không có nghĩa là ngưng uống rượu và chuyển sang sử dụng bia. Ngưng sử dụng tất cả đồ uống có cồn và chỉ dùng nước.

2. Ăn thứ gì đấy

Sử dụng với cả một cái bụng rỗng chính 1 phần nguyên nhân làm cho bạn say, bởi dạ dày không có thứ gì để hấp thu rượu. Hãy ăn một bữa giàu tinh bột để hỗ trợ hấp thu chất cồn và giảm buồn nôn.

3. Uống nước lọc

Rượu là chất khử nước do vậy bạn cần phải uống nhiều nước nhằm bù lại. Hãy thử uống một cốc nước kèm với cả một cốc rượu, nó sẽ hỗ trợ bổ sung chất lỏng vào thân thể và tránh cảm giác nôn nao vào ngày hôm sau. Vấn đề uống gì để giải rượu đã được giải đáp

4. Dùng cà phê

Thức uống chứa caffein không giúp bạn tỉnh rượu, song chúng sẽ kháng lại tác dụng an thần của rượu, giúp bạn thấy tỉnh táo hơn. Hãy nhớ rằng caffein và rượu đều làm cho bạn mất nước, bởi thế hãy nhớ uống bổ sung nước.

Để ý: Đừng uống cà phê nếu bạn không định thức. Nếu như là buổi đêm thì không nên uống cà phê mà chỉ uống nước trước khi đi ngủ.

Hãy để ý rằng bạn có khả năng cảm thấy tỉnh táo hơn nhưng caffeine không cải thiện nguy cơ nhận thức, vận động và đưa ra quyết định của bạn.

5. Tắm nước mát

1 dòng nước lạnh bất ngờ có thể đánh thức bạn và bạn sẽ thấy tỉnh táo hơn. Nhưng mà không nên tắm ngay sau khi uống rượu về. Hãy nghỉ ngơi vài ba tiến đồng hồ trước khi tắm.

Nhưng mà phải nhớ là: Đừng tắm nước lạnh nếu như bạn đang buồn nôn hoặc là có khả năng bị ngộ độc rượu do bản thân rượu đã làm giảm nhiệt độ cơ thể bạn.

Đọc thêmSay rượu uống gì  tốt nhất?

6. Đi ngủ

Sau khi ăn và dùng nước, ngủ qua đêm chính là cách phù hợp để giải rượu. Hãy ngủ đủ 7 tiếng nếu như có thể, và lên kế hoạch cho buổi tối một cách tốt nhất để bạn có thể ngủ đủ giấc.

Luôn uống ít nhất một ly nước đầy trước khi đi ngủ bởi say xỉn.

Hơn thế, theo 1 số thông tin trên mạng, còn rất nhiều phương pháp để bạn giải rượu như:

Gừng: để chống say và giải độc rượu, hãy xắt 1 củ gừng tươi trở thành các lát rồi đem sắc nước uống. Có khả năng cho thêm vào cốc nước gừng nóng một thìa mật ong nhằm có tác dụng mau hơn.

Đậu xanh: Theo y học cổ truyền, đậu xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính Hàn, không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt mát gan, tiêu độc. Bởi thế ta có thể nấu sẵn nồi cháo đỗ xanh loãng hoặc xay đậu xanh và nấu trở thành canh làm cách giải rượu nhanh nhất.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:58 chiều ngày 12/12/2019.