Bí quyết giúp thoát khỏi những nguy hiểm của bệnh tiểu đường

Tiểu đường giờ đây không chỉ gặp ở những người lớn tuổi mà ngày cả những người trẻ, bệnh cũng có thể xuất hiện. Theo các chuyên gia y tế, bệnh tiểu đường có quan hệ mật thiết với chế độ ăn uống và tập luyện của mỗi người. Để có thể phòng tránh và chữa trị bệnh tiểu đường một cách triệt để phải xuất phát từ việc thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện. Những bí quyết dưới đây sẽ là cách giúp mỗi người tránh được những nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Cùng Tư Vấn Khỏe tham khảo nhé!

Xem thêm:

Giảm cân ngăn chặn tiểu đường

Giảm cân là một biện pháp tốt nhất để ngăn ngừa tiểu đường. Hầu hết những người béo phì, thừa cân đều có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khá cao. Cách giảm cân được cho là hiệu quả nhất là duy trì đi bộ hàng ngày 30 phút, đi bộ nhanh kết hợp với động tác hít thở nhẹ nhàng, thay vì đi thang máy hãy đi thang bộ. Hãy tận dụng những lúc có thể để đi bộ, việc tăng cường hoạt động sẽ kích thích quá trình sản xuất insulin và kiểm soát được lượng calo mà cơ thể sử dụng hàng ngày. Với cách này, nếu kiên trì thực hiện, căn bệnh tiểu đường sẽ không còn là nỗi lo.

Tăng cường sử dụng rau xanh

Rau xanh là thực phẩm vàng cho sức khỏe, bất kì một chế độ ăn uống nào cũng được khuyên sử dụng rau xanh. Việc thường xuyên sử dụng rau xanh sẽ là cách giúp kiểm soát lượng đường trong máu một cách tốt nhất. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, sử dụng đa dạng các loại thực phẩm theo từng bữa, theo các ngày hoặc theo mùa cũng sẽ là một cách giúp cơ thể hấp thu được các nguồn dưỡng chất cần thiết và hạn chế những tác nhân gây bệnh. Bên cạnh việc tăng cường sử dụng rau xanh, mỗi người nên hạn chế ăn thịt, thay vào đó ăn cá, kết hợp loại bỏ các đồ ăn nhanh, chứa nhiều dầu mỡ và lượng muối sử dụng trong chế biến món ăn cũng nên giữ ở một lượng vừa phải.

Uống đủ nước cơ thể cần

Nước tham gia vào nhiều quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể, nước là một biện pháp tuyệt vời trong chăm sóc sức khỏe và phòng tránh bệnh tật, đặc biệt là bệnh tiểu đường. Lượng nước khi được hấp thu vào cơ thể sẽ tăng cường quá trình đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể qua tuyến mồ hôi hoặc qua đường nước tiểu. Đối với bệnh tiểu đường, nước sẽ giúp trung hòa được lượng đường trong máu từ đó tránh được những nguy hiểm của bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy duy trì sử dụng 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày để vừa giúp bảo vệ sức khỏe, vừa đẹp da, vừa tránh được tác nhân gây bệnh.

Những biện pháp đơn giản, không quá khó để thực hiện, nếu như thực sự muốn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thì mỗi người sẽ biết cách điều chỉnh lại các thói quen sống để tiến tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo: Tư Vấn Khỏe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 05:37 chiều ngày 02/12/2019.