Bí quyết đốt cháy mỡ thừa nhờ một giấc ngủ ngon

Chắc đọc tên tiêu đề bạn đọc không khỏi ngạc nhiên và có phần không tin nhưng trên thực tế điều đó hoàn toàn có thể. Một giấc ngủ ngon và khoa học sẽ giúp đưa cân nặng về mức ổn định và đốt cháy lượng mỡ thừa bên trong cơ thể. Vậy làm thế nào để một giấc ngủ có thể đốt cháy được mỡ thừa? Đừng vội, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết tiêu hao mỡ thừa hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Tiêu hao mỡ thừa với 1 cốc sữa trước khi ngủ

Một ly sữa hoặc một hộp sữa chua nguyên chất sẽ giúp bạn tránh được cơn đói bụng, hạn chế ăn đêm, tạo sự thư giãn cho hệ thần kinh và đặc biệt có thể phát triển được cơ bắp ngay trong khi ngủ. Việc phát triển cơ bắp sẽ đồng nghĩa với việc lượng mỡ dư thừa sẽ giảm đi, cơ thể sẽ trở nên săn chắc hơn. Các dưỡng chất có trong sữa sẽ không làm cho cơ thể béo lên mà nó sẽ góp phần giúp cơ thể trở nên săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Thư giãn trước khi đi ngủ cũng là cách đốt cháy mỡ

Tâm trạng không thoải mái sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều, để có một giấc ngủ ngon và đốt cháy được nguồn năng lượng dư thữa, hay để đầu óc được thư giãn trước khi đi ngủ. Không nên thư giãn bằng cách sử dụng các thiết bị điện tử, thay vào đó, bạn có thể chọn một cuốn sách hoặc một quyển truyện. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì đây là cách giúp đốt cháy mỡ thừa và giảm cân một cách hiệu quả nhất. Lưu ý, đọc sách hay truyện vẫn phải đảm bảo được thời gian ngủ khoa học và hợp lý nhất.

Vận động nhẹ nhàng trước khi đi ngủ

Với những động tác nhẹ nhàng trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể và đầu óc bạn được thư giãn. Bạn có thể tập yoga nhưng là những bài tập yoga dành cho thời gian trước khi đi ngủ, những động tác hít và thở sâu, toàn bộ cơ thể sẽ được hoạt động, tình trạng căng thẳng, mệt mỏi sẽ được giảm đi và đặc biệt đây cũng là cách ức chế các hormone gây tích tụ mỡ thừa.

Giảm nhiệt độ phòng ngủ

Nhiệt độ phòng ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến việc có một giấc ngủ ngon. Một nhiệt độ phòng ngủ mát sẽ giúp bạn dễ vào giấc và có một giấc ngủ thoải mái hơn. Nhiệt độ phòng thích hợp nhất cho một giấc ngủ ngon để đốt cháy mỡ thừa là khoảng 19 độ C, theo nghiên cứu đã được chứng minh. Nhiệt độ phòng hơi lạnh một chút cũng sẽ giúp bạn tiêu hao được calo nhờ vào việc giữ ấm cơ thể. Chính vì vậy, dù không không vận động song bạn vẫn có thể loại bỏ được mỡ thừa.

Chỉ với những hoạt động đơn giản như thế này, bạn đã có thể đốt cháy được một lượng mỡ dư thừa không phải là ít đang tích tụ bên trong cơ thể. Hãy lưu lại và thực hiện để kiểm nghiệm hiệu quả nhé.

Theo: Tuvankhoe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 10:32 chiều ngày 02/12/2019.