Bị đau dạ dày nên sử dụng nghệ như thế nào để có hiệu quả?

Không phải ngẫu nhiên mà nghệ được tôn vinh là một trong những loại gia vị tốt cho thể trạng. 1 Số công dụng của nghệ đã đươc nghiên cứu và minh chứng như tác dụng kháng viêm, ngăn ngừa tế bào ung thư, đốt cháy lipid ở trong cơ thể, loại bỏ cholesterol máu, kháng khuẩn, làm đẹp da… Trong đó, công dụng được sử dụng nhiều nhất làm cách chữa bệnh đau dạ dày.

Với cả những công cụ tìm kiếm hiện đại như google, không khó khăn nhằm chúng ta khẳng định một số thông tin liên quan đến các vị thuốc chữa đau bao tử từ củ nghệ. Tuy nhiên dùng nghệ để chữa trị bệnh dạ dày thế nào cho thực sự hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Nghệ thô

https://xuongkhopsenudo.com/dau-bap-cay-thuoc-nam-chua-tri-benh-dau-nhuc-xuong-khop-hieu-qua.html

Đây là cách dùng nghệ thông dụng nhất. Nghệ thô bao gồm những dạng như nghệ tươi, nghệ khô và tinh bột nghệ. Ưu điểm của dạng nghệ này là giá thành rẻ bởi phương pháp chế biến phần lớn là thủ công, song nếu sử dụng để chữa trị căn bệnh thì khó có thể đạt được hiệu quả như hi vọng do hàm lượng chất thấp. Nếu muốn đạt hiệu quả sẽ phải dùng với lượng lớn, như vậy có thể kèm theo với một số tác dụng phụ (do vẫn còn lẫn rất nhiều tạp chất).

1 số dạng tinh chất của củ nghệ (Curcumin)

Curcumin chính là chất chủ yếu (tinh chất) làm nên tác dụng tinh bột nghệ của Học viện Quân y trong chữa căn bệnh dạ dày. Hiện tại trên thị trường đã có những sản phẩm chứa 1 số dạng khác nhau của Curcumin và đem lại tốt hơn cho người sử dụng khi so với cả dạng nghệ thô.

Nhưng mà nhược điểm của Curcumin đấy là phân tử hết sức kém tan trong nước, vì vậy dù có sử dụng nhiều nhưng hấp thu vào đại tuần hoàn không được bao nhiêu, nhiều đào thải lãng phí qua hệ tiêu hóa.

Curcumin phytosome

https://xuongkhopsenudo.com/vien-xuong-khop-senudo-giai-phap-cho-nguoi-benh-xuong-khop.html

Chất này được tạo do biện pháp liên kết vững bền (liên kết hóa học) bằng cách kết hợp Curcumin với 1 chất dẫn có nguồn gốc thực vật (phosphatidylcholin -PC) tạo ra 1 kết tương tự như tế bào, đơn giản được hấp thu vào đại tuần hoàn, có tên khác là phytosome.

Phyto có nghĩa là thực vật (từ đậu nành), some là giống như, phytosome là hệ có cấu trúc từ thực vật nhưng mà lại giống tế bào cơ thể (cell-like). Đây là nguyên do Curcumin phytosome dễ được dung nạp và tạo màng nhày tại vết loét giống như tế bào, bảo vệ tế bào.

Đặc điểm chung của công nghệ phytosome là hấp thu mau chóng nhưng bị thải trừ khỏi cơ thể chậm hơn. Chứng tỏ ban đầu trên người chứng tỏ, lượng Curcumin trạng thái phytosome được hấp thụ cao gần 31.5 lần khi so với dạng Curcumin khác.

Nhờ đấy, liều sử dụng của dạng phytosome chỉ cần 1-2 viên một ngày.

Nghệ có khả năng phối hợp với cả thành phần nào nhằm nâng cao tốt chữa căn bệnh dạ dày?

1. Mật ong: Khi trộn lẫn mật ong với cả nghệ, chính là mọi người đã thực hiện biện pháp nhũ hóa làm tăng độ tan của nghệ ở trong đường tiêu hóa, khiến cho dễ hấp thụ hơn so với cả dùng nghệ đơn lẻ. Tuy nhiên, phương pháp này gây phiền phức do mỗi một lần làm phải khuấy trộn, hoặc phải khiến cho sẵn số lượng lớn, sẽ bất tiện cho việc bảo quản, vệ sinh và được ưa chuộng.

2. Sữa: Bạn có thể dùng nghệ hoặc Curcumin với cả sữa. Sữa, đặc biệt là sữa ấm giúph trợ Curcumin dễ tiếp nhận hơn vào đường tiêu hóa hơn .

3. Piperin: Người ta sử dụng chung nghệ hay là Curcumin với cả Piperine (tinh chất hạt tiêu đen) nhằm tăng cường hấp thu Curcumin lên tới 20 lần.

4. Chất nâng cao miễn dịch, tái tạo niêm mạc: người ta còn bổ sung những thành phần nâng cao miễn dịch tự nhiên cho cơ thể, từ đó tăng cường thể trạng dạ dày và hệ tiêu hóa bằng biện pháp cung cấp các vi khuẩn có lợi (như sữa chua, men tiêu hóa) nhằm giúp cho dạ dày và đường tiêu hóa hay bổ sung chiết xuất của chủng vi sinh vật có ích đặc hiệu cho dạ dày và đường tiêu hóa như Immunepath-IP.

Đọc tiếphttps://xuongkhopsenudo.com/dau-nhuc-xuong-khop-dung-thuoc-gi-thuoc-tri-dau-xuong-khop-tot-nhat.html

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:46 chiều ngày 12/12/2019.