Bệnh xơ vữa động mạch: Nguyên nhân và cách điều trị

Xơ vữa động mạch là gì?

Xơ vữa động mạch là gì? Xơ vữa động mạch là căn bệnh tim mạch phổ biến nhất và ảnh hướng đến tất cả các động mạch trong cơ thể và thường gặp nhất là xơ vữa động mạch vành tim.

https://cholessen.net/xo-vua-dong-mach-la-gi-thong-tin-cac-chuyen-gia-bat-mi-ve-benh/

Xơ vữa động mạch xảy ra khi các mảng bám trên động mạch dày lên làm hẹp long mạch dẫn đến làm tắc máu dẫn oxy và chất dinh dưỡng lên nuôi tế bào não và các cơ quan khác trong cơ thể. Điều này dẫn đến hậu quả cực kì nghiêm trọng như sẽ dẫn đến bệnh tai biến mạch máu não gây đột quỵ và tử vong.

Nguyên nhân của xơ vữa động mạch

Bệnh xơ vữa động mạch có liên hệ mật thiết với tỷ lệ cholesterol trong máu. Do vậy, khi muốn biết có bị xơ vữa động mạch hay không thì cần xét nghiệm chỉ số cholesterol trong máu là có thể biết. Nguyên nhân xơ vữa động mạch thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau những để xác định rõ một nguyên nhân chính xác nhất thì chưa thể biết được. Sau đây là một số nguyên nhân gây bệnh thường gặp:

https://cholessen.net/cach-phong-chong-va-dieu-tri-tai-bien-mach-mau-nao/

Cholesterol trong máu cao: như đã nói ở trên thì cholesterol và xơ vữa có mối liên hệ mật thiết với nhau. Nếu cholesterol xấu  tăng vượt mức cho phép trong cơ thể thì cơ thể sẽ không thể thả hết lượng cholesterol xấu này ra khỏi cơ thể được, dẫn đến tình trạng nó sẽ tích tụ bám lại trên thành mạch máu gây nên hiện tượng hẹp động mạch vành, ngăn cản sự lưu thông máu tới các cơ quan trong cơ thể. Và gây nên bệnh xơ vữa động mạch.

Huyết áp cao và đái tháo đường cũng là nguyên nhân dẫn đến xơ vữa động mạch. Huyết áp tăng làm tổn thương thành mạch máu gây nên lắng đọng các mảng xơ vữa ở mạch máu. Cùng với đó là tăng huyết áp gây áp lực khiến tim phải hoạt động nhiều hơn. Đái tháo đường khiến cho nồng độ đường trong máu tăng lên trên mức bình thường làm tổn thương mạch máu khiến tạo nên các mảng xơ vữa ở mạch máu.

Hút thuốc lá là tác nhân hàng đầu gây nên nhiều bệnh trong đó có xơ vữa động mạch. Khi hút thuốc bạn sẽ trực tiếp làm tổn thương các mạch máu gây nên tình trạng tăng cholesterol xấu và huyết áp cao, khiến lượng máu đến các cơ quan bị giảm và mạch máu lúc này đang bị co lại.

Cách điều trị xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch là một căn bệnh âm thầm rất nguy hiểm. Ở giai đoạn đầu thì bệnh xơ vữa động mạch có rất ít triệu chứng. Vì vậy muốn biết bệnh sớm thì cần đi khám bệnh định kì tại các cơ sở y tế. Đến khi bệnh trở nặng thì những biểu hiện của bệnh rõ rệt hơn nhưng lúc này điều trị là rất khó. Vì vậy muốn điều trị bệnh tốt cần phát hiện bệnh sớm để có những phương pháp điều trị đúng đắn và cũng cần biết nguyên nhân gây bệnh để có các điều trị triệt để các nguyên nhân ấy. Các phương pháp chữa xơ vữa động mạch được bác sĩ đưa ra là cần duy trì một chế độ ăn uống khoa học như ăn nhiều rau xanh, hạn chế ăn dầu mỡ, nội tạng động vật, hạn chế ăn thịt đỏ, và đặc biệt là không hút thuốc lá và uống rượu bia. Cần duy trì cho bản thân những bài tập thể dục hàng ngày. Do vậy, có những cách phòng tránh và điệu trị sớm là cách điều trị bệnh tốt nhất, bạn cũng có thể sử dụng thêm một số loại thuốc ngăn chống xơ vữa động mạch để ngăn ngừa bệnh hoặc sử dụng sản phẩm tăng cường sức khỏe có tác dụng giảm cholesterol xấu trong cơ thể như sản phẩm Cholessen. Sản phẩm được điều chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên là lá sen và táo mèo tươi có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị mỡ máu – nguyên nhân chính gây xơ vữa động mạch.

Sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ phun sấy li tâm, chắt lọc những dưỡng chất tốt nhất đồng thời loại bỏ những tạp chất có trong thảo dược để tạo ra được sản phẩm vượt trội về cả hiệu quả và chất lượng.

Sản phẩm Cholessen được cấp giấy chứng nhận đầy đủ của Bộ Y tế vì vậy người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Theo: tuvankhoe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:01 chiều ngày 02/12/2019.