Bệnh u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không? Lời đáp CHÍNH XÁC nhất

Bạn sẽ trả lời câu hỏi u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không như thế nào? Có lẽ nhiều người sẽ không biết câu trả lời cho câu hỏi này như thế nào là đúng? Đây không phải là điều quá khó hiểu, bởi kiến thức sức khỏe của nhiều người vẫn còn quá mơ hồ, đặc biệt là những người chưa biết bản thân có bệnh.

HIỆU QUẢ TUYỆT VỜI từ các cây thuốc nam chữa trị u cơ tiền liệt tuyến

Trước khi quá trễ, chúng tôi nghĩ bạn nên dành một vài phút rảnh rỗi, ví như một vài phút lướt facebook, một vài phút xem video hài, một vài phút chơi game,..để đọc những thông tin sau đây, thông tin giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

U xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Để biết và xác định được mức độ nguy hiểm của một căn bệnh, người ta sẽ dựa vào những ảnh hưởng, hậu quả và các biến chứng mà căn bệnh đó có thể gây nên. Sau đây sẽ là những biến chứng mà người bệnh u xơ tiền liệt tuyến có thể gặp phải:

Bí tiểu cấp tính

Có lẽ nhiều người cũng biết, tuyến tiền liệt nằm ở dưới bàng quang nên u xơ xuất hiện ở tuyến tiền liệt, hoạt động của bàng quang sẽ bị ảnh hưởng. Đó là lý do tại sao ở người bệnh u xơ tiền liệt tuyến sẽ xuất hiện tình trạng bí tiểu cấp tính. Người bệnh sẽ cảm thấy những cơn đau đột ngột, bị bí tiểu hoặc không thể đi tiểu. Người bệnh sẽ phải đặt ống thông qua niệu đạo vào bàng quang để giúp người bệnh đi tiểu tiện. Đây là biến chứng đầu tiên mà người bệnh có thể sẽ gặp phải.

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến là gì? Một số điều đàn ông nên phải biết

Sỏi bàng quang

Tiếp tục lại là một ảnh hưởng đến bàng quang, sỏi bàng quang cũng như sỏi thận, đó chính là sự hình thành khối đá nhỏ của các khoáng chất ở bên trong bàng quang. Điều này được giải thích là do u xơ tiền liệt tuyến chèn ép vào bàng quang cũng như đường tiết niệu, nên nước tiểu bên trong bàng quang không thể đào thải được hết ra bên ngoài, sự tích tụ và lắng đọng của nước tiểu sẽ làm cho các khoáng chất trong nước tiểu tạo thành sỏi. Việc xuất hiện sỏi ở bàng quang về lâu dài sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Nhiễm trùng đường tiểu

Đây là một biến chứng cũng rất hay gặp ở người bệnh u xơ tiền liệt tuyến. Sự chèn ép đường tiếu niệu của u xơ đã khiến nước tiểu tích lại lâu ngày gây nên tình trạng viêm nhiễm. Một số người bệnh vì viêm nhiễm phải tiến hành phẫu thuật u xơ phì đại tiền liệt tuyến, cắt bỏ một phần tuyến tiền liệt để hạn chế tối đa tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu. Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm của u xơ tiền liệt tuyến mà người bệnh cần  phải chú ý.

Tổn thương ở thận

Áp lực tạo ra với bàng quang do bị bí tiểu có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng đến thận, thận có thể sẽ bị nhiễm trùng, tắc nghẽ thận và tạo nên tình trạng ứ nước ở thận, thận sẽ bị sưng phù ở một hoặc cả hai quả thận. Cũng chính vì vậy mà chức năng của thận bị suy giảm.

Những biến chứng của u xơ tiền liệt tuyến có thể không quá nhiều, song những biến chứng được chúng tôi liệt kê ở trên cũng phần nào cho thấy được những ảnh hưởng của bệnh như thế nào. Có thể nói rằng, u xơ tiền liệt tuyến là một căn bệnh gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả cuộc sống, sức khỏe và các sinh hoạt của người bệnh.

KINH NGHIỆM chăm sóc sau mổ u xơ tiền liệt tuyến đơn giản, đúng cách

Những thông tin chia sẻ về biến chứng của bệnh u xơ tiền liệt tuyến cũng phần nào cho chúng ta câu trả lời về mức độ nguy hiểm của căn bệnh. U xơ tiền liệt tuyến là một căn bệnh nguy hiểm nếu như người bệnh không phát hiện bệnh sớm và thực hiện các biện pháp điều trị. Về mức độ nguy hiểm và những ảnh hưởng của bệnh ở mỗi người bệnh sẽ khác nhau.

Cũng như các căn bệnh xuất hiện ở hệ thống các cơ quan sinh dục khác, nếu như người bệnh phát hiện bệnh sớm và thực hiện các biện pháp điều trị kịp thời, đúng cách; thì người bệnh hoàn toàn có thể loại bỏ được u xơ và đảm bảo được khả năng sinh sản. Nhưng nếu người bệnh vì ngại ngùng mà thờ ơ với căn bệnh, thì có rất nhiều ảnh hưởng có thể xảy đến. Những biến chứng đã được liệt kê ở trên chính là bằng chứng cụ thể cho thái độ thờ ơ với căn bệnh mà bản thân đang mắc phải.

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không đã có lời đáp cụ thể ở trên, việc của bạn là sau khi biết được mức độ nguy hiểm của bệnh nên tìm cách chăm sóc sức khỏe tốt hơn, bạn không cần phải thực hiện những biện pháp phòng tránh cao siêu, chỉ cần bạn duy trì các hoạt động và thói quen sinh hoạt thật tốt là được.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:03 chiều ngày 07/02/2020.