Bệnh ung thư gan và khả năng chữa trị khỏi

Ung thư luôn là bài toán khó trong y học cổ truyền và y học hiện đại, với tác động và sự phát triển của tế bào ung thư, việc tìm ra một giải pháp trong điều trị bệnh sẽ không phải là vấn đề dễ dàng. Với căn bệnh ung thư gan thì sao? Liệu rằng có một giải pháp nào chữa trị khỏi căn bệnh này không? Để biết được câu trả lời, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Với sự phát triển của y học hiện đại, việc điều trị bệnh ung thư gan vẫn có thể thực hiện, nhưng tùy thuộc vào mức độ bệnh cũng như thời gian mắc bệnh mà kết quả điều trị sẽ  khác nhau.  Hiện nay, trong y học có sử dụng 2 phương pháp điều trị bệnh ung thư gan đó là phẫu thuật cắt bỏ và cấy ghép gan. Việc quyết định lựa chọn phương pháp nào, ngoài phụ thuộc vào tình trạng của bệnh thì tuổi tác cũng như sức đề kháng của cơ thể cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số phương pháp điều trị ung thư gan đang được áp dụng hiện nay như:

Điều trị bệnh ung thư gan bằng phẫu thuật

Cách điều trị này sẽ áp dụng cho những bệnh nhân lá gan chưa bị các tế bào ung thư xâm nhập hoàn toàn, lá gan vẫn có thể thực hiện được các chức năng bình thường. Khác với các cơ quan khác trong cơ thể, gan có thể hồi phục lại được sau khi bị cắt bỏ ¾, việc cắt bỏ một phần gan bị hư tổn sẽ là giải pháp giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư đồng thời điều trị triệt để bệnh. Bệnh nhân ung thư gan sau khi xét nghiệm và xác định rõ mức độ của bệnh sẽ được khuyên tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần gan bị tổn thương hoặc có thể cấy ghép một lá gan mới.

Điều trị tại chỗ

Khi khối u tại gan có đường kính 5 cm, người bệnh sẽ được khuyên sử dụng phương pháp điều trị tại chỗ. Với phương pháp này bác sĩ sẽ tiêm cồn tuyệt đối và acetic trực tiếp qua da vào tế bào khối u. Dưới tác động của các loại thuốc tiêm vào, các tế bào ung thư sẽ bị hủy diệt. Để thực hiện được phương pháp điều trị này cần phải tiến hành siêu âm, chuẩn đoán để mũi kim tiêm dẫn hóa chất trực tiếp vào tế bào khối u, nếu sau khi điều trị mà khối u vẫn tái phát thì điều trị thành nhiều lần khác nhau.

Ngoài 2 phương pháp này còn có điều trị bằng lazer, điều trị bằng hóa trị, xạ trị. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm và cách thức điều trị khác nhau, tùy vào đặc điểm của từng người sẽ lựa chọn một phương pháp điều trị bệnh thích hợp nhất.

Theo: Tu van khoe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:58 chiều ngày 12/12/2019.