Bệnh ung thư cổ tử cung sống được bao lâu và có thể chữa khỏi không?

Không chỉ là câu hỏi bệnh ung thư cổ tử cung sống được bao lâu? Mà rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến căn bệnh này được đưa ra.

Trước những báo động về căn bệnh ung thư cổ tử cung và những ảnh hưởng cùng nguy hiểm mà căn bệnh ung thư ác tính này gây nên mà nhiều bạn đọc đưa ra rất nhiều câu hỏi liên quan đến bệnh. Trong một bài viết chia sẻ, chúng tôi không thể trả lời được tất cả những thắc mắc của bạn đọc, nhưng nếu thường xuyên theo dõi các bài viết mới trên trang của chúng tôi bạn sẽ được giải đáp hầu hết các vấn đề liên quan đến ung thư cổ tử cung.

TỔNG HỢP THÔNG TIN CƠ BẢN về căn bệnh ung thư cổ tử cung nên biết

Bài viết kì này, chúng tôi sẽ dành thời gian trả lời một số câu hỏi thắc mắc mà chúng tôi nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn đọc trong tuần qua.

Bệnh ung thư cổ tử cung sống được bao lâu?

ung thu co tu cung song duoc bao lau

Vấn đề thời gian sống của người bệnh ung thư cổ tử cung nói riêng và các căn bệnh ung thư khác nói chung đều nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Bởi cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một giải pháp gì cho những người bệnh ung thư, mắc ung thư sẽ đồng nghĩa với việc sẽ phải đối diện với cái chết. Đây cũng chính là lý do mà hầu hết những người bệnh khi được thông báo là mắc bệnh ung thư đều suy sụp về tinh thần.

Thời gian sống của người bệnh ung thư cổ tử cung sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh cũng như thể trạng, chế độ dinh dưỡng và tinh thần của người bệnh. Nếu như người bệnh đang ở giai đoạn 3 thì tỷ lệ sống sau 5 năm kể từ khi phát hiện bệnh là 30 – 35%, ở giai đoạn 4 có thể sống sau 5 năm chỉ đạt khoảng 15%. Tại sao chúng tôi chỉ đề cập đến giai đoạn 3 và 4 ở đây, bởi giai đoạn 1 và 2 thì chưa được gọi là bệnh ung thư cổ tử cung, virus gây bệnh có thể tồn tại trong cơ thể nhưng vẫn chưa phát triển và hình thành khối u.

Nếu người bệnh có sức khỏe tốt, thời gian sống kéo dài hơn con số nói trên; ngược lại nếu sức khỏe yếu thì có thể sống ngắn hơn con số 5 năm.

CHUYÊN GIA CHIA SẺ: Bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu, 2 và 3

Ung thư cổ tử cung có thể chữa khỏi không?

Nếu như căn bệnh ung thư được phát hiện khi còn nhẹ thì có thể điều trị, bác sĩ có thể sử dụng tia laser để đốt các tế bào ung thư. Nếu bệnh ung thư cổ tử cung đã nặng, tùy theo mức độ và tình trạng phát triển của bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật khoét chóp cổ tử cung hoặc cắt bỏ tử cung.

Chính vì vậy, căn bệnh ung thư cổ tử cung vẫn có thể điều trị được, nhưng khả năng điều trị được dứt điểm căn bệnh phụ thuộc hoàn toàn vào sự phát triển của tế bào khối u. Nếu các khối u đã di căn thì mọi biện pháp điều trị được thực hiện chỉ là giúp người bệnh kéo dài thời gian sống, còn không thể loại bỏ được các tế bà khối u.

Ung thư cổ tử cung có sinh con và mang thai được không?

ung thu co tu cung co mang thai duoc khong

Đây là một trong những vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm, bởi cổ tử cung là một trong những cơ quan quyết định đến khả năng sinh sản của chị em. Ai cũng muốn được một lần làm mẹ, nếu như không may mắc phải căn bệnh ung thư cổ tử cung thì thiên chức làm mẹ không biết sẽ như thế nào.

Theo những nghiên cứu của bác sĩ, tỷ lệ vô sinh ở phụ nữ ung thư cổ tử cung là rất cao. Bởi với sự phát triển và lấn chiếm của các tế bào khối u, quá trình rụng trứng, thụ thai và làm tổ của trứng sẽ rất khó, đó là chưa kể đến ảnh hưởng từ các phương pháp điều trị. Chính vì vậy, việc mang thai ở những chị em bị ung thư cổ tử cung chiếm tỷ lệ khá thấp.

Nếu như, căn bệnh xuất hiện khi mang thai thì chị em vẫn có thể sinh con được, nhưng cần chú ý trong chế độ dinh dưỡng và việc duy trì sức khỏe cho người mẹ.  Bởi lúc này, người bệnh sẽ không thể thực hiện bất kì một phương pháp điều trị nào, sức khỏe và khả năng chống cự với căn bệnh sẽ quyết định đến sức khỏe của bé.

Một tin vui cho các chị em phụ nữ khi mà y học hiện nay đã tìm ra được phương pháp điều trị căn bệnh ung thư này mà vẫn bảo toàn được khả năng sinh sản của chị em. Đó là sử dụng phương pháp khoét chóp cổ tử cung và cắt bỏ cổ tử cung. Đây là 2 phương pháp được xem là tiên tiến nhất trong điều trị ung thư cổ tử cung hiện nay.

Hành trình chiến đấu với tử thần mang tên ung thư cổ tử cung của chị Kim Thanh

Với phương pháp mới này, người bệnh hoàn toàn có thể hy vọng được thực hiện thiên chức làm mẹ. 2 phương pháp điều trị kể trên có thể loại bỏ được hoàn toàn khối u, song các phương phapf này cũng chỉ được thực hiện khi tế bào ung thư chưa di căn.

Đến đây thì bạn cũng đã biết được câu trả lời của câu hỏi ung thư cổ tử cung có chữa khỏi không, có sinh con được không và bệnh ung thư cổ tử cung sống được bao lâu? Hãy luôn biết bảo vệ và chăm sóc sức khỏe thật tốt bạn nhé.