Bệnh mỡ máu cao kiêng ăn gì? Chế độ ăn uống hợp lý

Mỡ máu là một căn bệnh với tỉ lệ mắc bệnh ngày càng cao và độ trẻ hóa của bệnh ngày càng biểu hiện ngày càng rõ rệt, chính lối sống đầy đủ và những nhu cầu ngày càng được đáp ứng khiến con người càng có những thói quen làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Một trong những nguyên nhân chính gây nên căn bệnh mỡ máu là do ăn uống không hợp lý, để điều trị được căn bệnh này phải xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh.Vậy mỡ máu cao kiêng ăn gì và chế độ ăn uống như thế nào là hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những thông tin cần thiết.

Xem thêm:

Mỡ máu cao kiêng ăn gì?

Để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất cũng như phòng tránh các căn bệnh có thể xảy đến thì việc ăn uống ngoài việc phải đảm bảo vệ sinh còn phải ăn uống sao cho hợp lý, không ăn uống một cách tự do, ăn không có giờ giấc đặc biệt là ăn quá nhiều các loại đồ ăn có hại cho sức khỏe.

Bệnh mỡ máu cao là tình trạng dư thừa lượng chất béo không cần thiết trong cơ thể, là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh khác nhau và nếu không có cách điều trị kịp thời thì tính mạng dễ rơi vào tay tử thần. Như đã nói ở trên, điều trị mỡ máu cao phải xuất phát từ ăn uống, bệnh mỡ máu kiêng ăn gì? Khi mắc phải căn bệnh này, bạn cần hạn chế sử dụng các thực phẩm sau đây:

Hạn chế sử dụng mỡ động vật (mỡ lợn, mỡ bò, mỡ gà, bơ,..): trong mỡ động vật chứa các loại chất béo no, khó tan, nếu sử dụng nhiều sẽ làm tắc các động mạch ảnh hưởng đến quá trình truyền máu trong cơ thể. Chỉ nên sử dụng < 30% calo/ngày.

Hạn chế các đồ ăn nhanh: các đồ ăn nhanh sử dụng rất nhiều dầu mỡ để chiên rán, đặc biệt là việc sử dụng dầu chiên rán lại nhiều lần vừa không đảm bảo vệ sinh vừa làm tăng lượng mỡ  thừa có hại cho cơ thể.

Không nên ăn các loại đồ ăn có chứa thành phần đạm vào buổi tối: buổi tối là lúc cơ thể ta tiêu hao rất ít năng lượng nên nếu nạp vào cơ thể nhiều năng lượng không tiêu thụ hết sẽ tích tụ lại, đồng thời đạm là chất khó tiêu nên khi ăn vào buổi tối nó sẽ tích tụ lại trên các động mạch gây nên tắc nghẽn mạch máu và xơ vữa động mạch.

Mỡ máu cao kiêng gì? Kiêng các loại đồ ăn có đường: khi ăn quá nhiều những loại đồ ăn chứa đường sẽ là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng thừa cân, một yếu tố dẫn đến bệnh mỡ máu.

Chế độ ăn uống cho người mỡ trong máu cao

Bên cạnh việc kiêng các loại đồ ăn là nguyên nhân gây nên mỡ trong máu cao, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống trong các bữa ăn hàng ngày nên bổ sung các loại đồ ăn có nhiều chất xơ cũng như các loại thực phẩm chứa nhiều khoáng chất tốt cho căn bệnh mỡ máu cao và cơ thể. Trong các bữa ăn hàng ngày bạn nên bổ sung thêm rau xanh, trái cây, sử dụng ngũ cốc cho những bữa sáng, thay thịt đỏ bằng thịt trắng, ăn nhạt, sử dụng dầu ăn có nguồn gốc từ thực vật. Duy trì cho mình một thói quen tập thể dục thể thao hàng ngày, trong ăn uống thì nên chia thành các bữa một cách hợp lý và ăn đúng giờ giấc. Nếu bạn thực sự muốn chữa khỏi căn bệnh mỡ máu cao thì việc ăn uống sẽ là một biện pháp bạn nên thực hiện đầu tiên.

Xem thêm:

Theo: Tu van khoe

SẢN PHẨM KHUYÊN DÙNG CHO NGƯỜI BỊ MỠ MÁU CAO

 

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.