Bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 là gì? Triệu chứng của bệnh

Bạn đã nghe đến căn bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 hay chưa? Bạn đã có những thông tin gì về căn bệnh gan nhiễm mỡ ở mức độ này, chắc nhiều người trong chúng ta còn mơ hồ hoặc có thể không hiểu gan nhiễm mỡ độ 3 như thế nào? Để mọi người có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh này, bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ các thông tin về bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 là gì và triệu chứng của bệnh như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

1. Bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 là gì?

Gan nhiễm mỡ độ 3 là mức độ gan nhiễm mỡ nghiêm trọng nhất, lúc này người bệnh sẽ không thể coi nhẹ vấn đề này được nữa, các biện pháp chữa trị phải được tiến hành ngay để không gây ra những nguy hiểm đến tính mạng. Mỡ trong gan tại thời điểm này đã chiếm lớn hơn 30% khối lượng của gan và sẽ mất thời gian điều trị bệnh lâu hơn những giai đoạn trước.

Tùy thuộc vào từng cá nhân mà nguyên nhân gây nên bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 là khác nhau. Hầu hết các trường hợp mắc bệnh đều tập trung ở những nguyên nhân sau:

Các bệnh đã có sẵn ở trong cơ thể: Những người béo phì, cao huyết áp và tiểu đường thường đi kèm với sự dư thừa chất béo trong cơ thể, đặc biệt khi mắc những bệnh này quá trình chuyển hóa chất béo sẽ diễn ra chậm hơn và lượng mỡ sẽ tích tụ nhiều hơn từ đó gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ.

Do việc sử dụng thuốc kháng sinh: trong thuốc kháng sinh có nhiều thành phần làm tăng áp lực giải độc lên lá gan khiến cho việc chuyển hóa chất béo trong cơ thể bị giảm đi và chất béo vào cơ thể không được chuyển hóa hết sẽ tích tụ lại gây nên tình trạng mỡ gan.

Ăn uống không hợp lý: chế độ ăn uống hàng ngày của bạn sẽ quyết định rất nhiều đến sức khỏe của bạn, nếu khẩu phần ăn hàng ngày cung cấp quá nhiều chất béo có hại, uống nhiều bia rượu thêm vào đó là việc lười vận động làm cho lượng mỡ trong cơ thể dư thừa và mỡ gan sẽ xuất hiện.

Ý thức chủ quan: gan nhiễm mỡ sẽ phát triển dần dần, nếu không có biện pháp chăm sóc sức khỏe thật tốt và không biết cách điều trị bệnh đúng lúc thì bệnh sẽ phát triển rất nhanh từ gan nhiễm  mỡ độ 1 lên gan nhiễm mỡ độ 3.

2. Triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ độ 3

Vì đây là giai đoạn nghiêm trọng của bệnh gan nhiễm mỡ nên những triệu chứng của bệnh sẽ xuất hiện rõ rệt và người bệnh có thể dễ dàng nhận ra khác hẳn với giai đoạn trước đây của bệnh. Lúc này, cơ thể sẽ cảm giác mệt mỏi, buồn nôn, gan to, bao gan căng ra, bụng sẽ trướng lên, vàng da,… Nhưng người bệnh thường chủ quan khi nhận thấy các biểu hiện này nên khi bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, sinh ra những biến chứng nguy hiểm thì mới tiến hành các biện pháp điều trị nhưng việc điều trị lúc này trở nên khó khăn hơn và chỉ có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh chứ không thể chữa dứt điểm được căn bệnh này.

Gan nhiễm mỡ cấp độ 3 là một căn bệnh nguy hiểm nên việc tìm hiểu những thông tin để hiểu rõ về căn bệnh này là điều cần thiết, từ đó tìm được cho mình cách phòng tránh và điều trị bệnh một cách hợp lý.

Theo: Tuvankhoe.com

SẢN PHẨM KHUYÊN DÙNG CHO NGƯỜI BỊ GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 3

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:58 chiều ngày 12/12/2019.