Bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 là gì?

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 là giai đoạn tiếp theo của gan nhiễm mỡ độ 1 với mức độ mỡ gan cao hơn và lúc này gan đã bị thương tổn nhiều hơn. Nhưng nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu rõ gan nhiễm mỡ cấp độ 2 như thế nào và mức độ ảnh hưởng của nó đến sức khỏe có thật sự nghiêm trọng. Những vấn đề thắc mắc của bạn xoay quanh gan nhiem mo cap do 2 sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

1. Bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 là gì?

Gan nhiễm mỡ độ 2 là tình trạng mỡ trong gan với lượng mỡ chiếm 10 – 20% khối lượng của gan. Giai đoạn này là giai đoạn kế tiếp sau giai đoạn mỡ gan độ 1, nếu ngay từ giai đoạn nhẹ bạn không có phương pháp điều trị thì bệnh gan nhiễm mỡ sẽ dần phát triển lên mức độ 2 và tiếp sau đó là mức độ 3.

Cũng như giai đoạn đầu, bệnh gan nhiễm mỡ ở giai đoạn này cũng không có dấu hiệu gì rõ ràng để phát hiện ra, bệnh chỉ được biết chính xác qua siêu âm, đây là cách làm đơn giản, tiện lợi và cho độ chính xác cao. Nhìn trên ảnh siêu âm lúc này sẽ thấy độ hồi âm ở nhu mô của gan sẽ lan tỏa mạnh hơn, để xác định những đường bờ tĩnh mạch và cơ hoành trong gan sẽ không dễ dàng gì. Gan nhiễm  mỡ độ 2 sẽ có một vài đặc trưng có thể nhận biết được thông qua các biểu hiện như: chán ăn, ăn khó tiêu, khó chịu ở vùng bụng dưới xương sườn, sợ dầu mỡ,.. Nhưng những dấu hiệu này chỉ ở mức cảm tính chưa có độ chắc chắn nên để biết được chính xác tình trạng bệnh nên đến trung tâm y tế để siêu âm.

2. Bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không?

Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng, mức độ gan nhiễm mỡ độ 2 vẫn chưa gây ra những nguy hiểm và không nhất thiết phải tiến hành các biện pháp điều trị ngay lập tức, cứ từ từ. Đây là một quan điểm không đúng, bởi các bệnh về gan phát triển ngày một trong cơ thể, nó không chỉ dừng lại ở mức độ đó mà mức độ này sẽ ngày một tăng cao hơn và tình trạng bệnh sẽ không còn là vấn đề đơn giản, mặt khác chúng ta không thể tránh được việc tăng cường những tác nhân gây bệnh và tạo điều kiện cho bệnh phát triển. Mặc dù, độ nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2 không quá cao nhưng không có nghĩa rằng nó sẽ không gây hại gì cho sức khỏe nói chung và bản thân lá gan nói riêng. Vì vậy, việc thực hiện các biện pháp điều trị bệnh ngay khi phát hiện là một điều cần thiết và không thể chần chừ để tránh những biến chứng về sau.

Vì mức độ gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm nên việc điều trị bệnh không chỉ áp dụng các biện pháp trong ăn uống và sinh hoạt mà nên sử dụng thêm thuốc để giảm lượng mỡ dư thừa, nhưng việc sử dụng thuốc cũng nên tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ để tránh gây thêm tổn thương cho gan. Nếu có sử dụng thuốc bạn nên lựa chọn những sản phẩm có chiết suất từ các thảo mộc thiên nhiên và đặc biệt kiêng tuyệt đối bia rượu cũng như các thực phẩm có hại cho gan hoặc gây áp lực cho gan. Một sức khỏe tốt không thể thiếu một lá gan khỏe mạnh.

Theo: Tu Van Khoe

SẢN PHẨM KHUYÊN DÙNG CHO NGƯỜI BỊ GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 2

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:58 chiều ngày 12/12/2019.