Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 có nguy hiểm hay không?

Gan nhiễm mỡ là một bệnh dư thừa mỡ xảy ra tại lá gan làm ảnh hưởng đến việc thực hiện chức năng của gan, mức độ của bệnh gan nhiễm mỡ sẽ chia thành các mức độ khác nhau phụ thuộc vào mức độ mỡ gan bao nhiêu phần trăm. Với bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 thì mức độ mỡ ở gan là bao nhiêu và  có nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe hay không? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này.

Xem thêm:

1. Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 là gì?

Gan nhiễm mỡ độ 1 là mức độ gan nhiễm mỡ nhẹ nhất và ở giai đoạn này chức năng của gan giảm đi không đáng kể nên cơ thể người bệnh vẫn không có dấu hiệu gì biểu hiện là bệnh xâm nhập. Bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 1 là gan  nhiễm mỡ được xem là lành tính nhất việc điều trị bệnh ở giai đoạn này quá nhẹ nhàng và không gây ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày.

Gan nhiễm mỡ độ 1 co nguy hiem khong? Như đã nói đây là mức độ thấp nhất của bệnh gan nhiễm mỡ nên nếu vào giai đoạn này phát hiện ra bệnh và chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống là có thể lấy lại được lá gan như ban đầu, chính vì vậy mà gan nhiễm mỡ cấp độ 1 có thể khẳng định rằng nó sẽ không gây nguy hiểm nhưng các bệnh về gan xuất hiện và phát triển âm thầm nên người bệnh dễ để bệnh phát triển thành mỡ gan ở mức độ 2 thậm chí là lên mức độ 3 và lúc này bệnh đã trở nên nghiêm trọng bởi sự thích nghi của con người với những triệu chứng của bệnh rất nhanh. Vì vậy mà người ta chỉ phát hiện ra bệnh khi cơ thể không còn khả năng thích ứng với những triệu chứng của bệnh và sức khỏe không còn quá tốt để có thể thực hiện các hoạt động hàng  ngày được nữa. Việc kiểm tra sức khỏe định kì đối với căn bệnh này là một giải pháp tuyệt vời để phòng chống những diễn biến xấu sau này của bệnh đối với sức khỏe.

2. Cách phòng tránh và điều trị gan nhiễm mỡ độ 1

Hiện nay, gan nhiễm mỡ vẫn chưa có một phương pháp điều trị bệnh một cách dứt điểm, nếu bạn bị gan nhiễm mỡ và chữa khỏi sau đó vẫn có khả năng sẽ bị gan nhiễm mỡ lại là điều không có gì là lạ bởi nguyên nhân gây nên tình trạng gan nhiễm mỡ đều xuất phát từ nguyên nhân chủ quan của mỗi người trong việc thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Gan nhiễm mỡ cấp độ 1 đang ở mức độ nhẹ nên việc điều trị bệnh cũng như phòng tránh tác nhân gây bệnh là điều đơn giản. Để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 bạn chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày cả bản thân cũng như tăng cường các hoạt động thể dục để nâng cao sức khỏe. Trong ăn uống thì tăng cường sử dụng rau xanh, bổ sung các vitamin nhóm B, sử dụng chất béo trong giới hạn cho phép và tránh những chất béo làm tăng lượng cholesterol có hại, ăn đầy đủ các bữa chính trong ngày và hạn chế sử dụng rượu bia,…

 

Chỉ cần duy trì một chế độ ăn uống khoa học kết hợp với quá trình vận động hàng ngày thì không chỉ có một lá gan khỏe mạnh đâu, sự khỏe mạnh còn thể hiện ở một sức khỏe tốt và đề phòng tốt những tác nhân gây bệnh.

Theo: Tư Vấn Khỏe

SẢN PHẨM KHUYÊN DÙNG CHO NGƯỜI BỊ GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 1

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:58 chiều ngày 12/12/2019.