Bệnh mỡ máu có bị ảnh hưởng khi ăn quá nhiều mì gói hay không?

Như chúng ta đã biết, chế độ ăn uống đóng một vai trò hết sức quan trọng trong chăm sóc sức khỏe, sức khỏe tốt hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống hàng ngày và để đảm bảo có một sức khỏe tốt nhất, một chế độ ăn uống khoa học là điều nên thực hiện hàng ngày. Riêng đối với bệnh mỡ máu cao, chế độ ăn uống ảnh hưởng như thế nào, đặc biệt là việc sử dụng mì gói?

Xem thêm:

Mì gói và sức khỏe

Mì gói từ lâu đã trở thành món ăn hết sức quen thuộc của nhiều người, nhất là những lúc bận rộn không có thời gian nấu ăn hoặc sử dụng để chống đói. Nhưng đây lại không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe, bởi thành phần chủ yếu của mỳ gói là tinh bột, sử dụng dầu chiên vàng. Bên cạnh đó, chất bảo quản, lượng muối sử dụng cùng lượng chất béo trong gói dầu đều không đảm bảo có được một sức khỏe tốt nếu sử dụng quá nhiều.

Một số người mắc bệnh mỡ trong máu đang có thắc mắc về việc sử dụng mì gói, liệu rằng việc sử dụng mì gói có ảnh hưởng đến tình trạng của bệnh hay không? Bởi mì gói cũng là món ăn yêu thích của nhiều người và món ăn này cũng gắn bó với họ từ rất lâu nên việc loại bỏ ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày là điều khó có thể.

Lời khuyên cho người mỡ máu

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một nghiên cứu cụ thể nào chứng minh về ảnh hưởng của mì gói đến sức khỏe của người bệnh mỡ máu, hầu hết chỉ là những khuyến cáo nên hạn chế sử dụng. Để giải đáp thắc mắc kể trên của người bệnh mỡ máu về việc sử dụng mì gói, các bác sĩ cho biết vẫn chưa có một kết luận nào đưa ra, người bị bệnh mỡ máu cao không được sử dụng mì gói. Theo như lời khuyên của các bác sĩ, người bị bệnh mỡ máu vẫn có thể sử dụng mì gói nhưng cần lưu ý một số điều sau:

Để tránh việc dư muối của cơ thể thì  không nên sử dụng hết gói muối súp, đặc biệt là người cao tuổi khi bị mỡ máu cao

Khi sử dụng không nên cho thêm gói dầu vào, vì chất béo trong gói dầu có thể làm tăng chỉ số cholesterol trong cơ thể

Chỉ nên sử dụng mì gói ở một mức giới hạn, không nên sử dụng quá nhiều, nên sử dụng 1 – 2 gói/tuần

Vốn dĩ mì gói đã có một hàm lượng chất béo cao và lượng tinh bột lớn, nếu như không biết cách sử dụng một cách hợp lý thì việc sử dụng mì gói có thể là tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, không chỉ là bệnh mỡ trong máu mà còn khá nhiều bệnh khác nữa. Chính vì vậy, khi bị bệnh mỡ máu cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

Theo: Tuvankhoe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.