Bất ngờ với cả một số loại cây thuốc nam điều trị bệnh lý gút (gout)

Bệnh Gout (gút) đã được đến là 1 dạng của bệnh lý viêm khớp triệu chứng thường thấy nhất là sưng tấy & đỏ ngon chân cái. Đây là bệnh bởi vì lượng acid uric trong máu lớn hơn quá mức nên có hiện tượng tích tụ tại 1 số mô và gây ra một số đau đớn đối với bệnh nhân. Vì đó, việc điều trị bệnh là hết sức quan trọng. Sau đây là một số cây thuốc nam chữa trị bệnh gút mà bạn cần biết.

Tại sao nên dùng thuốc nam trị bệnh lý gút?

Việc chữa gút bằng thuốc tây mặc dù sẽ đem lại hiệu quả mau chóng, giảm được 1 số cơn đau nhức ngay nhưng mà nó thường hay có 1 số công dụng phụ không mong muốn, gây kích ứng đối với cả cơ thể. Do vậy, hiện nay nhiều trường hợp thường hay sử dụng một số cây thuốc nam chữa bệnh gút.

>>> http://gutbai.com/benh-gut-gout-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-cuc-hieu-qua.html

1 số cây thuốc nam chữa gút này đưa lại hiệu quả nhưng lại an toàn không có tác dụng phụ và dễ tìm kiếm hết sức tiết kiệm cho người bệnh. Người bệnh có thể dùng các cây thuốc nam chữa trị gút này ở trong thời gian dài mà không còn có tác dụng phụ.

Những cây thuốc chữa trị bệnh gút này từ lâu đã được nghiên cứu & chứng tỏ là mang lại hiệu quả cao, cực kỳ lành tính sẽ giúp cho bệnh nhân giảm được đau nhức & sưng tây, giúp cho việc vận động 1 số khớp trở nên dễ dàng hơn.

Thuốc nam chữa trị bệnh gút

Sau đây là những cây thuốc chữa trị bệnh lý gút tốt tự dân gian mà bạn có thể tham khảo.

Cây lá lốt

Lá lốt được biết tới từ lâu đời là 1 ở trong những bài thuốc có tác dụng ở trong việc chữa 1 số căn bệnh về xương khớp, phong thấp, ra mồ hôi chân tay. Theo kinh nghiệm cổ truyền, lá lốt có công dụng tương đối tốt nhằm điều trị bệnh gút.

Lá lốt còn có tính chất ấm, vị cay còn có tác dụng trong việc ôn trung tán hàn, trừ phong thấp nên có thể giúp khiến cho giảm 1 số cơn đau nhức xương khớp.

1 số cách sử dụng lá lốt chữa căn bệnh gút mà bạn có thể tham khảo thực hiện

>>> http://gutbai.com/nhan-biet-som-nhung-dau-hieu-cua-nguoi-bi-mac-benh-gut-gout.html

Phương pháp 1: Lấy trên dưới 5-10g lá lốt khô sắc với 2 bát nước đun đến khi còn khoảng 1 bát nước. sử dụng sau mỗi một bữa tối khi nước còn đang ấm. Sử dụng bài thuốc nam chữa trị căn bệnh gút này ở trong 10 ngày sẽ còn tác dụng loại bỏ các cơn đau nhức do gút gây ra, giúp thanh lọc và giải độc cơ thể ra ngoài.

Phương pháp 2: Lấy khoảng 30g lá lốt thường rửa sạch rồi đun sôi với 1 lít nước trong vòng 3 phút, thêm 1 ít muối vào. Sau đó để nguội bớt khi đủ ấm thì cho tay hoặc chân ngâm vào buổi tối trước khi đi ngủ. Làm như vậy ở trong vòng 1 tuần bạn sẽ cảm nhận được cơn đau nhức sẽ giảm bất ngờ.

Lá tía tô

Lá tía tô là loại thảo dược dân gian thường hay được dùng nhằm chữa cúm, đầy hơi, trướng bụng. Trường hợp ta thường dùng lá tía tô để ăn hay làm thành bài thuốc đều còn tính năng điều trị căn bệnh cao. Hơn thế nữa tía tố cũng biết đến là bài thuốc uống nhằm điều trị bệnh lý gout hiệu quả.

Lá tía tô còn vị cay, tính chất ấm, theo 1 số nghiên cứu thì lá tía tô còn có tác dụng ức chế 1 số enzyme xanthine oxidase – đây là loại enzyme thúc đẩy sự phát triển thành của acid uric. Bởi thế, lá tía tô là một phương thuốc chữa bệnh gút cực tốt và an toàn. Đặc biệt là những cơn đau tức cấp tính do gút, nó khiến cho thải cơn đau tức tương đối mau chóng.

Có rất nhiều phương pháp nhằm dùng lá tía tô chữa bệnh lý gút như ăn như rau sống mỗi ngày ở trong từng bữa ăn hoặc có khả năng sử dụng nước ép lá tía tô hằng ngày. Hoặc là cũng có khả năng sắc uống như thuốc bắc rồi dùng sẽ còn công dụng khiến cho giảm cơn đau tức nhanh. Bạn cần dùng lá tía tô hàng ngày nhằm phòng bệnh gút tái phát.

>>> Xem thêm về nguyên nhân gây bệnh gút TẠI ĐÂY

Cây sói rừng

Hay còn tên được gọi khác là cửu tiết trà, là một loại cây mọc hoang phần lớn nhưng nó lại còn có 1 công dụng tuyệt vời trong việc chữa trị 1 số căn bệnh liên quan đến khớp như viêm khớp, thống phong.

Cây sói rừng theo đông y thì còn có vị cay, tính chất bình còn có tác dụng trong việc trừ độc, loại bỏ đau, giúp ức chế được sự phát triển của vi khuẩn cần được sử dụng nhằm chữa trị một số bệnh viêm nhiễm, 1 số căn bệnh về viêm khớp như gút.

Theo 1 số nghiên cứu thì cây sói rừng còn các trở thành phần có chứa các hoạt chất có thể làm cho ức chế sự phát triển của các vi khuẩn, được dùng làm thuốc để điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp giúp khiến cho thải viêm, sưng hiệu quả.

Dùng cây sói rừng trị căn bệnh gút bằng phương pháp lấy tầm 15 – 30g rễ cây rửa sạch rồi nấu nước sử dụng hàng ngày. Phương pháp làm dễ dàng nhưng lại giúp giảm đau đồng thời giải độc tố trong cơ thể vô cùng hiểu quả & lành tính.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 09:01 chiều ngày 12/12/2019.