BẬT MÍ: Các triệu chứng cảnh báo nguy cơ bị gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ trong gan tích tụ quá nhiều vượt mức cho phép. Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ hầu như thường rất khó phát hiện và thường khi gan phình to thì lúc đấy mới phát hiện được. Tuy nhiên nếu thấy các dấu hiệu dưới đây kéo dài thì bạn nên chú ý và đi khám ngay để có thể phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

1. Cảm giác chán ăn

https://cholessen.net/nhung-trieu-chung-cua-benh-gan-nhiem-mo/

Ăn uống không ngon, cảm giác chán ăn là dấu hiệu thường thấy của bệnh gan nhiễm mỡ bởi vì lúc này gan đã không thể thực hiện tốt chức năng chuyển hóa chất trong cơ thể. Khi bạn cảm thấy tình trạng này kéo dài quá lâu thì ngoài việc nghi ngờ những bệnh về dạ dày thì bạn cũng nên xét đến khả năng gan nhiễm mỡ và đi khám ngay để có thể biết cách điều trị sớm nhất.

2. Cảm thấy mệt mỏi

Gan nhiễm mỡ thường làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức. Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng mệt mỏi cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh khác. Vì vậy bạn cần đi kiểm tra để biết được chính xác bệnh.

Khi bị gan nhiễm mỡ thì lúc này gan không thực hiện tốt được chức năng của nó khiên cho người bệnh cảm thấy chán ăn dẫn đến tình trạng không cung cấp đủ các chất vào cơ thể làm cho cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi, thiếu năng lượng và kiệt sức.

Vì vậy khi cảm thấy luôn mệt mỏi ở thời gian kéo dài thì nên đi kiểm tra để tìm nguyên nhân.

3. Buồn nôn, đầy bụng

Bệnh gan nhiễm mỡ gây nên những tổn thương cho chức năng gan, gây nên tình trạng đầy bụng, buồn nôn. Nếu bạn cảm thấy đầy bụng khó tiêu kèm theo đó là các tình trạng như nước tiểu đậm màu, phân xám, bị giãn tĩnh mạch, nôn ói…thì đây là những dấu hiệu bệnh lý về gan.

4. Dấu sao mạch

Dấu sao mạch nổi lên da là những dấu có hình giống mạng nhện. Những dấu này có đường kinh từ vài cm đến hơn một đầu kim và thường xuất hiện ở mặt, cổ, lưng, cánh tay, ngực. Để kiểm tra bạn nhấn ngón tay vào giữa dấu sao thì thấy mờ dần nhưng khi thôi ấn thì dấu lại xuất hiện lại. Khi thấy dấu hiệu này bạn nên đi khám ngay để biết được chính xác.

5. Vàng da

https://cholessen.net/benh-gan-nhiem-kieng-gi-bat-mi-thuc-pham-ky-voi-gan-nhiem-mo/

Vàng da thường là những dấu hiệu về các bệnh liên quan đến gan trong đó có bệnh gan nhiễm mỡ. Khi gan nhiễm mỡ thì các kiểu vàng da thường là tế bào gan, kiểu vàng da này thường kèm theo triệu chứng mệt mỏi, khó chịu, chán ăn. Tốt nhất thấy dấu hiệu vàng da bạn nên đi khám để tìm hiểu và phát hiện ra được đúng bệnh để có hướng điều trị tốt nhất.

Khi có những triệu chứng trên thì tốt nhất bạn nên đi khám để có thể phát hiện bệnh sớm và có lối điều trị bệnh hợp lí và nhanh chóng nhất.

Sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng điều trị gan nhiễm mỡ ngay từ đầu để có thể phòng tránh bệnh cũng như bảo vệ sức khỏe được tốt nhất. Sản phẩm Cholessen được chiết xuất 100% từ lá sen và táo mèo tươi. Là sản phẩm được làm hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên không hề gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài. Tinh lá sen và táo mèo tươi có trong thành phần của Cholessen có tác dụng rất tốt trong việc điều trị gan nhiễm mỡ. Sản phẩm đã được nhiều người sử dụng và có phản hồi cực kì tốt.

Theo: tuvankhoe.com

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:58 chiều ngày 12/12/2019.