Bắp cải không hoàn toàn tốt cho dạ dày

Nếu thường xuyên đọc và theo dõi các tin tức, chắc bạn đọc cũng đã biết, bắp cải vẫn được xem là một thực phẩm khá tốt trong việc chăm sóc sức khỏe và chữa trị bệnh, đặc biệt là bệnh dạ dày. Nhưng bắp cải không hoàn toàn tốt với dạ dày như vậy, bên cạnh những lợi ích tuyệt vời mà bắp cải đem lại thì thực phẩm này cũng gây không ít những ảnh hưởng đến sức khỏe của dạ dày. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây nhé.

Xem thêm:

Lợi ích của bắp cải đối với dạ dày

Kích thích sản sinh axit dạ dày: khi dạ dày tiết quá ít axit so với nhu cầu chuyển hóa, cơ thể có thể xuất hiện tình trạng ợ nóng hoặc trào ngược dạ dày – thực quản. Cải bắp có thể làm giảm những triệu chứng này bằng cách kích thích dạ dày sản sinh axit, có thể sử dụng cải bắp dưới dạng nước ép nguyên chất hoặc nước ép bắp cải lên men từ dưa muối, uống trước khi ăn.

Giảm đau bụng và làm lành vết loét dạ dày: lợi ích này được đưa ra bởi Viện Sức khỏe quốc gia của Mỹ, qua các nghiên cứu các nhà khoa học đã phát hiện được khả năng làm giảm những cơn đau dạ dày và làm lành các tổn thương xuất hiện ở dạ dày. Thời gian mà những tổn thương dạ dày lành lại ở những người sử dụng nước ép bắp cải được rút ngắn hơn so với những người không sử dụng.

Chính vì vậy, bắp cải là một thực phẩm bổ ích và được khuyên sử dụng cho những người mắc bệnh dạ dày hoặc những người có chức năng tiêu hóa kém.

Ảnh hưởng của bắp cải tới dạ dày

Ở trên là những lợi ích hết sức tuyệt vời của dạ dày đối với sức khỏe, nhưng cái gì cũng có tính 2 mặt, bắp cải là một loài thực vật thuộc họ cải. Cũng như các loại rau khác thuộc họ cải, bắp cải chứa raffinose – một loại đường chỉ được tiêu hóa tại ruột già nhờ vào quá trình các vi khuẩn sản sinh metan lên men, từ đó tạo khí và gây đầy hơi. Vì vậy, khi sử dụng bắp cải, chúng ta có thể bắt gặp tình trạng đầy hơi, gây khó chịu.

So với những lợi ích đem lại thì ảnh hưởng này không quá nghiêm trọng, nhưng nếu việc sử dụng bắp cải làm bạn cảm thấy khó chịu hoặc đầy bụng liên tục thì bạn nên lựa chọn một thực phẩm khác có lợi ích tương tự để thay thế.

Không có gì là hoàn hảo tuyệt đối, sử dụng thực phẩm trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cũng vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ lợi và hại của thực phẩm đó khi sử dụng nhằm khai thác tối đa những lợi ích mà thực phẩm đó mang lại cho sức khỏe.

Theo: Tu van khoe

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:46 chiều ngày 12/12/2019.