Bánh sơn tra, sơn dược cho người mỡ máu

Các loại thảo dược từ thiên nhiên luôn là những bài thuốc bổ trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, sơn tra và sơn dược là một trong số nhiều thảo dược thiên nhiên đó. Loại bánh được tạo ra từ sơn tra kết hợp với sơn dược được xem là một loại bánh có tác dụng tốt trong chữa trị căn bệnh mỡ máu. Bạn biết cách làm món bánh này chưa? Nếu chưa thì tham khảo công thức làm món bánh này ngay dưới đây nhé!

Xem thêm:

Nguyên liệu làm món bánh sơn tra, sơn dược trị mỡ máu

Nguyên liệu gồm có: Sơn tra, sơn dược và đường trắng. Trong 100 gam sơn tra chứa 89 mg vitamin C; 0,89 mg carotene; 85 m calci; 0,5 mg vitamin B2; tương đương với các thành phần đó cao gấp 17 ần, 9 lần, 7 lần và 5 lần so với táo. Ngoài ra trong sơn tra còn có chứa glucose, cralaegolic acid, niaci, protein, calci, sắt, vitamin B2,..đứng đầu trong các loại quả. Các chất flavone, loại triterpene và vitamin C, kali,…có trong sơn tra có thể làm mềm và mở rộng động mạch, tăng lượng máu, tăng cường tính đàn hồi của mạch máu, tăng cường sức co bóp và có thể cải thiện sức sống của tim, hạ huyết áp, mỡ huyết, lợi tiểu, an thần. Do đó nó có hiệu quả trị liệu rõ rệt đối với bệnh tim, cao huyết áp, bệnh mạch vành, mỡ trong máu,…ở người cao tuổi.

Cách chế biến bánh sơn tra, sơn dược chữa mỡ trong máu

Sơn tra bỏ hạt, rửa sạch; sơn dược cũng bỏ vỏ và rửa sạch; cho sơn tra và sơn dược đã làm sạch vào nồi hấp chín sau đó để nguội rồi cho đường trắng vào trộn đều. Ép hỗn hợp đó thành bánh mỏng, sử dụng loại bánh này thường xuyên và mỗi ngày ăn một lần để có tác dụng tốt trong hạ mỡ máu.

Công dụng: Bánh sơn tra, sơn dược có tác dụng kện tỳ tiêu thực, hoạt huyết hóa ứ.

Chỉ định: Bánh thích hợp cho người tiêu hóa không tốt, trẻ em chán ăn,…

Chú ý:

– Sơn tra tốt nhất là quả to, vỏ đỏ, thịt quả dày, vị chua ngọt.

– Bệnh nhân dung nạp glucose bất thường hoặc bệnh tiểu đường khi ăn loại bánh này không được cho đường.

– Các bệnh vị trung vô ích, tỳ vị hư nhược, răng lợi bị bệnh và thai phụ cần cẩn thận khi dùng.

Nguyên liệu dễ tìm, cách làm đã có, bạn chỉ mất vài phút đã có thể làm ra được một  món bánh ngon, bỗ dưỡng và tốt cho sức khỏe đặc biệt là với những người bị mỡ máu cao. Bạn có thể ghi lại công thức này và chia sẻ cho mọi người để ai ai cũng biết tạo ra món bánh sơn tra, sơn dược – món bánh đem lại tác dụng tốt cho sức khỏe.

Xem tiếp:

Theo: Nhà Xuất Bản Từ Điển Bách Khoa

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.