Bánh nguyệt trôi sông dành cho căn bệnh mỡ máu

Nghe cái tên món ăn có vẻ cầu kì và mang vẻ gì đó mượt mà, cần độ tỉ mỉ và chỉ dùng để trang trí nhưng thực tế đây là một món ăn rất dễ làm, không chút cầu kì mà lại tốt cho người  mỡ máu. Công thức chế biến món ăn này thế nào? Công thức này sẽ được bật mí ngay sau đây.

Xem thêm:

Nguyên liệu chế biến bánh nguyệt trôi sông

  • Đương quy 10 gam
  • Bột mì 400 gam
  • Nấm hương 75 gam
  • Măng đông 75 gam
  • Cà chua 1 quả
  • Rau cần 50 gam
  • Các gia vị cần dùng

Đương quy chứa dầu bay hơi, sacarose, vitamin A, vitamin B, có thể chống thiếu vitamin E, phòng tránh giảm thiểu hepaticglycogen, tăng lưu lượng máu động mạch vành.

Cách chế biến bánh nguyệt trôi sông

Bột mì nhồi thành cục, cắt thành miếng hình trụ. Nấm hương ngâm nước nở, rửa sạch, bỏ cuống, thái lát. Măng đông thái thành miếng. Cà chua thái thành dạng hạt đậu; đương quy thái lát; rau cần giã nhuyễn. Cho bột mì vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra để ráo dầu, cho vào nước sôi rồi thái thành lát tròn.

Cho bột mì, nấm hương, đương quy, măng đông, muối vào nồi, đổ vừa nước, đun cho đến khi bột mì mềm, vớt ra để ráo nước. Lấy đương quy ra, nước đổ vào bát cho lắng. Lấy 1 cái bát tròn, trong bát bôi dầu, bày nấm hương vào bát rồi cho măng đông và đổ nước vào. Lấy 1 cái bát nhỏ khác, cho đương quy vào, đổ vừa nước sạch.

Cho cả hai bát vào nồi hấp khoảng 20 phút. Đổ nấm hương, măng đông trong bát tròn vào bát nước. Đun nóng chảo, đổ nước, muối, bột ngọt, đun sôi, rắc rau cần nhuyễn, cà chua và nước đương quy trong bát nhỏ vào, đun sôi sau đó đổ vào bát đựng canh.

Công dụng: Món ăn có tác dụng ích khí, bổ huyết

Chỉ định: Món ăn thích hợp với người bị thiếu máu, phụ nữ sinh xong khí huyết không đủ và người cao tuổi khí huyết khuy hư.

Chú ý: Người đại tiện phân lỏng cẩn thân khi dùng. Thai phụ không được dùng.

Chế biến không quá khó phải không? Đơn giản, dễ làm mà lại đem lại cho bạn một món ăn ngon, bổ dưỡng đặc biệt là rất tốt cho những người mỡ  máu cao.

Xem tiếp:

Theo: Nhà Xuất Bản Từ Điển Bách Khoa

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:04 chiều ngày 02/12/2019.