BẠN NÊN BIẾT: Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền và ở đâu?

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung là một trong những khuyến cáo được các bác sĩ đưa ra cho các chị em phụ nữ, những đối tượng rất dễ mắc phải căn bệnh này.

Theo số liệu thống kê cho biết, ung thư cổ tử cung là một căn bệnh ung thư phụ khoa phổ biến chỉ sau ung thư mới, có hơn 5.000 người mắc mới và có hơn 2.500 trường hợp đã tử vong vì căn bệnh này. Số liệu thống kê được công bố vào 2/2016 cũng cho biết, mỗi ngày có khoảng 14 người được chuẩn đoán là mắc phải căn bệnh ung thư này tại Việt Nam.

Những con số đủ để chúng ta thấy được sự phát triển mạnh mẽ của căn bệnh cũng như biết phần nào những nguy hiểm mà căn bệnh có thể gây ra.

TỔNG HỢP THÔNG TIN CƠ BẢN về căn bệnh ung thư cổ tử cung nên biết

Cũng chính vì vậy mà hiện nay, các phương tiện thông tin đại chúng nhắc rất nhiều đến căn bệnh ung thư cổ tử cung và đưa ra khuyến cáo cho tất cả chị em phụ nữ nên đi xét nghiệm để phát hiện sớm căn bệnh ung thư này để từ đó có biện pháp khắc phục sớm nhất có thể.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung như thế nào?

xet nghiem ung thu co tu cung o dau

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung hay còn gọi là xét nghiệm tế bào cổ tử cung, tên gọi ngắn gọn hơn là xét nghiệm pap smear. Xét nghiệm này được thực hiện để kiểm tra những biến đổi tế bào ở cổ tử cung – vị trí của vào dạ con, thông qua xét nghiệm tế bào bác sĩ sẽ cho biết kết quả của bạn như thế nào. Nếu dương tính, bác sĩ sẽ tiến hành thêm các xét nghiệm cụ thể để có những chuẩn đoán chính xác về căn bệnh.

Thực hiện xét nghiệm nhằm phát hiện ung thư cổ tử cung các bác sĩ sẽ yêu cầu bạn vào phòng riêng và cởi đồ từ thắt lưng xuống dưới rồi nằm lên giường. Thông thường thì nhân viên y tế có thể đưa cho bạn một tấm vải để phủ lên trên.

Bạn sẽ được chỉ dẫn giang rộng 2 đầu gối để bác sĩ có thể đặt mỏ vịt vào âm đạo, mỏ vịt này có thể làm bằng nhựa hoặc kim loại, chức năng của dụng cụ này là nhằm mở rộng âm đạo để quan sát cổ tử cung.

Sau đó bác sĩ sẽ dùng 1 dụng cụ chuyên dụng để lấy 1 phần nhỏ tế bào ở cổ tử cung, tế bào sau khi được lấy ra sẽ được bảo quản và đưa đến phòng xét nghiệm. Các bác sĩ sẽ quan sát tế bào dưới kính hiển vi để tìm các dấu hiệu bất thường. Phương pháp này sẽ giúp phát hiện ra tất cả các tế bào lạ đang xâm nhập vào cổ tử cung.

Xét nghiệm này được tiến hành rất đơn giản, mặc dù không dễ chịu nhưng cũng không gây đau cho bạn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT và nên hiểu về vacxin phòng ung thư cổ tử cung

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung ở đâu?

xet nghiem ung thu co tu cung bao nhieu tien

Với sự phát triển của y học hiện đại ngày nay, việc xét nghiệm căn bệnh phụ khoa này khá đơn giản và dễ dàng. Nếu lo lắng về sự an toàn cho sức khỏe, bạn có thể đến các trung tâm y tế có chuyên khoa phụ khoa hoặc có thể đến các cơ sở Kế hoạch hóa Gia đình ở địa phương để thăm khám.

Để đảm bảo có được kết quả tin cậy, bạn nên đến các cơ sở có uy tín và đảm bảo chất lượng. Các phòng khám hiện nay mở ra rất nhiều nhưng không phải phòng khám nào cũng đáp ứng được yêu cầu về chất lượng. Chính vì vậy, việc lựa chọn một địa điểm có uy tín sẽ giúp bạn yên tâm về kết quả xét nghiệm, thăm khám.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu?

Đây có lẽ là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm, có một số chị em biết được tác hại của căn bệnh gây ra cho sức khỏe nhưng đều cảm thấy lưỡng lự khi nhắc đến mức giá cho xét nghiệm bệnh ung thư cổ tử cung.

Sẽ không có một mức giá chung nào cho xét nghiệm này ở tất cả các cơ sở y tế. Tùy từng cơ sở y tế mà mức giá xét nghiệm sẽ có sự chênh lệch. Đối với xét nghiệm cổ tử cung, bạn có thể sẽ phải tiến hành 1 trong 3 xét nghiệm sau: xét nghiệm tế bào tử cung mức giá là 180 nghìn đồng, soi cổ tử cung 250 nghìn đồng và xé nghiệm sinh thiết 1.200 nghìn đồng.

Tầm soát ung thư cổ tử cung là gì?

xet nghiem ung thu co tu cung

Trước sự phát triển mạnh mẽ của căn bệnh ung thư cổ tử cung, các bác sĩ khuyên mỗi người nên thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung sớm từ khi 21 tuổi. Tầm soát ung thư cổ tử cung tức là sử dụng các phương pháp xét nghiệm để phát hiện những bất thường. Thông thường, chị em sẽ được khuyên nên quay lại làm tầm soát căn bệnh 3 – 5 năm/lần.

KHÁM PHÁ NGAY: Ung thư cổ tử cung và top 7 dấu hiệu điển hình của bệnh

Hiện tại cũng có một số cơ sở y tế hàng năm có triển khai tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí cho mọi người, bạn có thể theo dõi các tin tức sức khỏe để nắm bắt được vấn đề này để tiết kiệm chi phí.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung sớm sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc kiểm soát sự phát triển của căn bệnh cũng như nắm bắt được tình trạng sức khỏe để từ đó thực hiện các biện pháp ngăn chặn, nhằm giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng của căn bệnh. Hãy xét nghiệm ung thư cổ tử cung ngay hôm nay.