Bài thuốc dân gian dành cho người bị gan nhiễm mỡ

Bạn có biết rằng có những nguyên liệu sẵn có ngay trong khu vườn nhà mình lại là những bài thuốc quý mà bạn vẫn không hề hay biết. Những tác dụng của nó không đơn thuần là chỉ dùng để chế biến món ăn hay dùng để ăn mà nó còn được dùng để chữa trị một số căn bệnh nữa đó. Đối với căn bệnh gan nhiễm mỡ thì có nguyên liệu nào sẵn có mà có tác dụng điều trị bệnh cũng như phù hợp sử dụng cho người gan nhiễm mỡ. Để biết được điều này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Nếu được hỏi về công dụng của một loại cây hoặc một loại quả trong khu vườn nhà bạn thì chắc bạn chỉ biết được những công dụng mà người ta vẫn sử dụng hàng ngày còn những tác dụng khác của nó thì dường như ít ai biết được. Chính vì vậy mà bạn đã không biết tận dụng những nguyên liệu quý trong việc chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh. Một số loại nguyên liệu sẵn có tốt cho người bị bệnh gan nhiễm mỡ có thể bạn chưa biết bao gồm:

Chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng mướp đắng

Mướp đắng hay có một số người vẫn gọi là khổ qua, đặc tính của mướp đắng là có vị đắng, tính hàn và có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Mướp đắng có thể sử dụng để thanh nhiệt, hạ sốt, giải độc, giải khát, mát gan,… Chính vì vậy mướp đắng được xem là một loại quả có tác dụng rất tốt trong chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ. Bạn chỉ cần lấy mướp đắng, rửa sạch sau đó bỏ vào nồi cho thêm nước và đun sôi để sử dụng, nếu sử dụng biện pháp này thường xuyên lượng mỡ trong cơ quan nội tạng nói chung và trong gan nói riêng, đây được xem là một bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ khá hiệu quả.

Lá sen – Bài thuốc dân gian dành cho người gan nhiễm mỡ

Với đặc tính có vị đắng, tính mát, hơi chát, mùi thơm nhẹ, lá sen từ lâu đã được dân gian sử dụng nấu nước uống để thanh nhiệt. Đối với người bị bệnh gan nhiễm mỡ nếu sử dụng loại lá sen bánh tẻ nấu nước uống sẽ hỗ trợ gan giải độc đồng thời đẩy lượng mỡ xấu ra khỏi cơ thể từ đó đưa chỉ số mỡ trong gan về mức ổn định.

Ngô – Thực phẩm thân thiện cho bệnh gan nhiễm mỡ

Ngô là một loại thực phẩm có vị ngọt, tính bình, chứa nhiều axit béo không no rất thích hợp để sử dụng cho người chán ăn, phù thũng hay bị mỡ máu,… Chính vì vậy mà ngô được khuyên dùng cho người bị bệnh gan nhiễm mỡ, ngô sẽ có tác dụng đào thải lượng mỡ xấu ra ngoài đồng thời tăng cường các dưỡng chất và hàm lượng chất xơ cho cơ thể. Để sử dụng cho người bệnh gan nhiễm mỡ người ta thường dùng dưới dạng cháo hoặc bánh bột ngô.

Xem thêm:

Mướp đắng, lá sen và ngô là 3 nguyên liệu quá quen thuộc với bạn phải không? Không chỉ là những nguyên liệu rẻ tiền mà nó còn rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là những người bị bệnh gan nhiễm mỡ. Để không bỏ phí những nguyên liệu thiên nhiên có tác dụng rất tốt với sức khỏe, một lời khuyên cho bạn đó là hãy chịu khó tìm hiểu các thông tin về thành phần cũng như công dụng của các loại cây hoặc loại quả trong khu vườn nhà bạn. Có thể điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe.

Theo: Tư Vấn Khỏe tổng hợp

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:58 chiều ngày 12/12/2019.