Bà bầu bị mỡ máu cao có nguy hiểm không?

Hạnh phúc của bạn là gì? Có người cho rằng hạnh phúc là khi có được một bữa cơm cùng gia đình, có người lại cho rằng hạnh phúc là khi được sà vào lòng mẹ, có người lại nghĩ hạnh phúc là khi có được 1 bữa cơm no bụng,…có rất nhiều định nghĩa khác nhau về hạnh phúc, nhưng có lẽ rằng hạnh phúc đối với các bệnh nhân mỡ máu ở giai đoạn biến chứng chính là xua tan đi căn bệnh này trên cơ thể mình. Người ta gọi : ‘mỡ máu cao là sát thủ thầm lặng’ chẳng có sai, với những diễn biến âm thầm của nó khiến cho những bệnh nhân mắc bệnh này cảm thấy sợ và lo lắng, bởi hầu hết các trường hợp khi phát hiện bệnh thì bệnh đã nặng và nguy cơ bệnh máu nhiễm mỡ có xu hướng trẻ hóa ngày một cao, đặc biệt điều này lại còn nguy hiểm hơn khi nó lại xảy ra với các bà mẹ đang mang thai. Mỡ máu cao khi mang thai có thật sự nguy hiểm vậy không? Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Xem thêm:

Bà bầu bị mỡ máu cao có nguy hiểm không?

Như chúng ta đã biết một trong những nguyên nhân gây ra mỡ máu cao là do di truyền. Nếu trong gia đình có người bị mỡ nhiễm máu thì thế hệ sau sẽ có người bị, khi bà bầu bị mỡ máu cao không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân sức khỏe của người mẹ mà còn tác động đến đứa con đang mang trong bụng. Tỷ lệ đứa bé sau này bị mắc mỡ máu là rất cao, ngoài ra việc mang bầu không được sử dụng thuốc hạ mỡ máu trong suốt quá trình mang thai sẽ là điều kiện để bệnh phát triển ngày càng nặng hơn. Những biến chứng của bệnh có thể xảy đến và gây tử vong cho cả mẹ và bé bất cứ lúc nào. Giờ thì bạn đã biết bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm thế nào với bà bầu rồi chứ.

Đối với người bình thường việc sử dụng các phương pháp điều trị chẳng hạn bằng thuốc mỡ máu lipanthyl, thuốc mỡ máu statin hoặc các loại thuốc đang được các bác sĩ sử dụng trong điều trị cho các bệnh nhân bị mo nhiem mau. Nhưng với những bà bầu thì sử dụng các loại thuốc này cho việc điều trị mỡ máu là điều không thể. Chỉ còn một phương pháp để điều trị cho các bà bầu bị mỡ máu cao là sử dụng các bài thuốc nam, đây là những bài thuốc lấy từ thiên nhiên không gây tác dụng phụ hoặc hại đến thai nhi. Các bạn có thể sử dụng lá sen chữa bệnh mỡ máu hoặc sử dụng lá rau rấp, mộc nhỉ, trà xanh,..nhưng việc sử dụng cần tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của chính bản thân bà bầu và đứa bé đang mang trong bụng.

Giải pháp điều trị mỡ máu cao khi mang thai

Để không phải hoang mang lo lắng khi mang bầu bị mỡ máu thì trước khi có ý định sinh con bạn nên đến các cơ sở y tế khám sức khỏe toàn diện để xem tình trạng sức khỏe của mình có thích hợp cho việc mang thai. Ngoài ra, khi đi kiểm tra các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên bổ ích trong suốt quá trình từ khi thụ thai đến khi đứa bé chào đời. Điều này sẽ đảm bảo rằng đứa bé sẽ được sinh ra và phát triển một cách khỏe mạnh và an toàn nhất. Việc ăn uống của bạn trong suốt quá trình mang thai cũng tác động đến lượng chấtt béo có trong cơ thể, nếu bạn ăn uống không hợp lý cũng như lười vận động khi mang thai thì nguy cơ mắc bệnh mỡ máu cũng không phải là nhỏ, mặc dù trước khi mang thai bạn không hề mắc phải căn bệnh này.

Hãy đảm bảo chắc chắn rằng sức khỏe của bạn đủ an toàn để mang thai và cho ra đời một em bé khỏe mạnh nhất. Những thông tin chúng tôi cung cấp chắc chắn sẽ giúp bạn bổ sung những kiến thức còn thiếu về căn bệnh mỡ máu này.

Theo: Tư vấn khỏe tổng hợp

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 11:05 chiều ngày 02/12/2019.