70-80% ca mắc ung thư do nguyên nhân không ai ngờ tới

Tính đến thời điểm hiện tại có thể nói ung thư là căn bệnh nguy hiểm với tỉ lệ số người mắc phải khá cao và cũng là căn bệnh khiến cho y học đau đầu tìm giải pháp điều trị.

Theo thống kê tại bệnh viện K ở thời điểm 5 năm trước mỗi ngày phòng khám ở bệnh viện tiếp nhận khoảng 700-800 bệnh nhân nhưng con số đã vượt lên hơn 1.000 bệnh nhân tính đến thời điểm này. Có thể nói số lượng bệnh nhân ung thư đến bệnh viện sẽ tăng từ 10-20%

Chuyên gia chia sẻ các nguyên nhân gây ung thư bạn không ngờ tới

Nguyên nhân chính dẫn đến ung thư

Trao đổi với chúng tôi các chuyên gia hang đầu của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư cho rằng, trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng ung thư nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là do thực phẩm bẩn có chứa chất bảo quản độc hại, nguồn nước ô nhiễm gây nên.

Theo các chuyên gia, ung thư chính là những tế bào bị đột biến, có khả năng sinh sôi nảy nở một cách vô độ những dòng tế bào không tuân theo quy luật, sự kiểm soát của cơ thể, đồng thời còn tạo ra những khối u ác tính.

Nguyên nhân khiến cho tế bào đột biến, 80% là do môi trường bên ngoài tác động vào, tự đột biến thì rất thấp, chỉ chiếm 10%.

nguyen-nhan-hang-dau-gay-ung-thu

Theo chuyên gia thì sự tấn công từ bên ngoài được xem là nguy hiểm nhất chính là thực phẩm bẩn và môi trường nguồn nước không sạch sẽ.

Ngoài ra, theo các bác sỹ Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu (Bệnh viện Bạch Mai), cách chế biến hay thói quen trong sinh hoạt ăn uống cũng vô tình tạo ra chất gây ung thư như nướng, rán cháy thực phẩm, muối, ủ thực phẩm lên men, ăn nhiều mỡ, thịt động vật….

“Vạch trần” Top 4 nguyên nhân gây bệnh ung thư HÀNG ĐẦU vẫn hay gặp

Cần làm gì để ngăn ngừa ung thư

Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên, để có thể ngăn ngừa sự xâm lấn, chúng ta không tiếp xúc hoặc giảm tối đa những yếu tố tiếp xúc với các tác nhân có nguy cơ cao dẫn đến ung thư như: không hút thuốc lá, rượu bia quá nhiều và cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Trong bữa ăn cần tăng cường hoa quả, rau xanh, giảm và điều chỉnh lượng đạm phù hợp cũng như hạn chế tối đa sử dụng mỡ động vật và thay vào đó là các loại dầu thực vật có lợi cho sức khoẻ

ung-thu-an-gi

Bên cạnh đó các bác sỹ cũng cho rằng việc tăng cường sức đề kháng đối với người bệnh là điều vô cùng quan trọng, để làm được điều đó ngoài việc có một chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi khoa học thì người bệnh cũng nên sử dụng thêm những sản phẩm giúp bảo vệ sức khỏe giúp tăng cường sức đề kháng để hạn chế sự xâm lấn của bệnh.

Một trong những sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng là Nano Fucomin của Học Viện Quân Y. Đây là nghiên cứu mới nhất của Học Viện Quân Y với sự kết hợp của các hoạt chất chống ung thư hàng đầu như: Fucoidan chiết xuất từ Tảo Nâu, Nano curcumin, Tam Thất. Những hoạt chất này đều đã được chứng minh bằng thực nghiệm và lâm sàng là có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Trong đó Fucoidan và notogingseng (tam thất) đóng vai trò là chất dẫn sinh học, vừa là chất vận chuyển, vừa là chất bảo vệ curcumin. Chất có tác dụng chủ yếu trong chế phẩm giúp curcumin đi từ nơi hấp thụ vào máu cho đến đích tác dụng là tế bào ung thư

Ung thư và những tác nhân gây bệnh không ngờ đến