5 Lý do gây mất ngủ mà rất ít người biết đến

Nếu bạn đang có vấn đề liên quan đến giấc ngủ vào ban đêm, có khả năng là bởi vì chương trình ăn uống và 1 số thức ăn mà bạn đã sử dụng.

Tránh xa 1 số kẻ phá hoại giấc ngủ tốt nhất, và bạn sẽ nhận được một đêm nghỉ ngơi ngon giấc, nhà nghiên cứu dinh dưỡng Shelly Redmond, tác giả của “ Eat well and Be Fabulous” khuyên bạn.

Chất caffeine

Bạn biết rằng chất caffeine sẽ hỗ trợ bạn tỉnh táo, nhưng bạn có thể không nhận ra là cà phê và soda không phải là thủ phạm duy nhất gây mất ngủ. Các thuốc OTC (không nên bác sĩ kê toa) có chứa caffeine, cũng như rất nhiều loại chè. Nếu như bạn nhạy cảm với cả caffeine, xuất phát chọn lựa thức uống đã lọc hết caffeine và kiểm tra nhãn của bất kì loại thuốc của bạn và uống nó trên dưới tám tiếng trước khi đi ngủ.

Đồ uống có cồn

Một ly rượu vang có vẻ như sẽ hỗ trợ bạn thoải mái và đi vào giấc ngủ, nhưng mà 1 số nghiên cứu đã thực sự cảm thấy rằng rượu thường làm tỉnh giấc vào giữa đêm, Redmond chỉ ra. Rượu có khả năng hỗ trợ bạn trôi vào giấc ngủ, nó còn làm cho loại bỏ giấc ngủ REM (giai đoạn mà 1 người đang ngủ và mơ thấy rất nhiều cảnh, thân thể có 1 số thay đổi như nháy mắt, không phản xạ, tim đập quá nhanh, trí não hoạt động tích cực). Và nếu không có rượu, bạn lại cảm thấy khó đi vào giấc ngủ. Bởi vậy, chỉ uống 1 ly không quá 1-2 tiếng trước khi đi ngủ nhằm tránh một đêm thức trắng.

>>>> Tìm hiểu ngay sản phẩm Laroxen Học viện Quân y

Nước

http://laroxen.com/tag/mat-ngu-an-gi

Nước vô cùng hiệu quả cho việc giảm cân và giữ gìn thể trạng song có khả năng có tác dụng phụ không mong đợi là đánh thức bạn dậy vào nửa đêm nhằm đi vệ sinh. Và nó không chỉ làm cho bạn vào nhà vệ sinh lúc hai h sáng mà còn làm cho gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của bạn, nhưng mà nước còn có thể giúp giảm vào giấc ngủ REM . Cố gắng tránh sử dụng nước từ 60-90 phút trước khi đi ngủ để chắc chắn rằng bạn thực sự dành cả đêm trên giường.

Đồ ăn lâu ngày và thực phẩm lên men

Tyramine, 1 acid amin được tìm ra ở trong các loại thức ăn lên men và thức ăn để lâu, nó kích thích trí não và làm cho bạn thức giấc vào ban đêm. Pho mát để lâu, cá hun khói, thịt đã qua xử lí (ướp muối, xông khói, phơi khô) tất cả đều có chứa tyramine – bởi thế nếu bạn cần thiết 1 bữa ăn nhẹ nhàng trước khi đi ngủ, hãy ăn những thứ . Tốt nhất bạn chỉ nên dùng 1 số đồ ăn có lợi cho giấc ngủ, đấy là những đồ ăn dễ tiêu hoặc là tìm tới 1 số giới thiệu liên quan đến vấn đề mất ngủ ăn gì?

Sản phẩm tự cà chua

Bất kỳ điều gì với cả rất nhiều axit có thể gây nên bệnh lý ợ nóng và khó chịu vào ban đêm, bao gồm những loại đồ ăn từ cà chua và 1 số món ăn nhiều gia vị. Để ngăn chặn hiện tượng trằn trọc thao thức, Redmond khuyến cáo tránh xa một số loại thực phẩm này ít nhất ba h trước khi bạn lên giường ngủ.

Nội dung được cập nhật lần cuối lúc 08:46 chiều ngày 12/12/2019.