Một thói quen xấu gây ra rất nhiều bệnh đối với nhân viên văn phòng

Một nếp sống – 11 tác hại

benh-gut-song-duoc-bao-lau

Dựa trên rất nhiều nghiên cứu của 1 số nhà khoa học trên thế giới, thói quen ngồi lâu và ít vận động có thể trực tiếp đem đến hay một trong các lý do gây ra 1 số chứng căn bệnh dưới đây:

1. Bệnh liên quan đến mắt

Khi ngồi lâu máy tính trong thời gian lâu, mắt của mọi người buộc phải nhìn trong khoảng cách quá gần. Điều này khiến cơ mi mắt luôn trong trạng thái áp lực, khiến cho thủy tinh thể có xu hướng lồi ra để thích ứng nhìn vật gần.

Nếu như mắt thường hay phải làm việc ở trạng thái áp lực liên tục trong một thời gian dài, thị lực của bạn có khả năng bị suy giảm nghiêm trọng.

2. Thoái hóa đốt sống cổ

thoai hoa cot song lung

Kết quả điều tra được tiến hành trên 300 người mắc căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ tại bệnh viện số ba Đại học Bắc Kinh chứng tỏ, tỉ lệ trường hợp bệnh xương khớp này dưới 40 tuổi chiếm đến 48,1% tổng số trường hợp căn bệnh, số người bị bệnh là nam giới cao hơn nữ giới là 3%.

Chưa dừng lại ở đấy, một số thầy thuốc tại bệnh viện số III thuộc Đại học Bắc Kinh cũng nhận thấy những bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ chủ yếu thuộc tầng lớp làm việc trí thức và có thời gian ngồi lâu. Ở trong số đấy, 7 ngành nghề có số bệnh nhân cao nhất gồm: Nhân viên tài vụ, công nhân dây chuyền sản xuất, giáo viên, thiết kế, công nghệ thông tin, nhân viên điều khiển máy móc.

3. Bệnh lý tim mạch

Khi duy trì trạng thái ngồi lâu và lười vận động, cơ thể của chúng ta tiêu thụ cực kỳ ít chất béo, máu lưu thông tương đối chậm, các acid béo đọng lại ở trong động mạch có thể khiến cho gia tăng 1 số bệnh lý liên quan đến tim mạch.

Nghiên cứu của Đại học Nam Carolina Hoa Kỳ cũng nhận ra, khi so với những người ngồi lâu khoảng 11 giờ mỗi một tuần thì nhóm trường hợp ngồi lâu quá 23 tiếng/tuần có nguy cơ đột quỵ bởi bệnh lý tim mạch cao hơn 64%.

4. Thoát vị đĩa đệm

Một số nghiên cứu cho thấy, việc duy trì tư thế ngồi trong thời gian dài sẽ khiến stress đĩa đệm đốt sống thắt lưng phải chịu cao hơn 6 lần lúc nằm ngửa. Nhất, nếu ngồi sai lầm tư thế thì căng thẳng này sẽ cũng tăng lên đến 11 lần.

Hơn nữa, ngồi làm việc trong thời gian quá lâu nhưng mà không vận động sẽ khiến cho những cơ ở lưng luôn ở dạng bị kéo căng, dễ gây thương tổn cơ eo, làm cho suy yếu tính chất cố định của xương sống thắt lưng và dẫn tới thoát vị đĩa đệm.

Tìm hiểuĐau nhức xương khớp dùng thuốc gì xuongkhopsenudo.com ? Thuốc trị đau nhức xương khớp   giải pháp cho bạn

5. Bệnh trĩ

Khi bạn giữ tư thế ngồi quá lâu, tốc độ lưu thông máu ở bụng sẽ bị giảm xuống. Điều này khiến cho máu tĩnh mạch ở chi dưới không thể lưu thông thông thường, gây ngăn cản tuần hoàn máu.

Dưới tình huống này, tĩnh mạch trực tràng có nguy cơ bị suy giãn, gây tích tụ máu hình thành búi tĩnh mạch và phát triển thành búi trĩ.

6. Tắc động mạch chi dưới

Như đã đề cập ở trên, nếp sống ngồi lâu, ít vận động sẽ làm chậm tốc độ lưu thông máu chi dưới, từ đó tăng nguy cơ chậm động mạch ở vùng này.

Một báo cáo nghiên cứu của Hội hoàng gia London (Anh) đã cho biết rằng, những ai có thói quen ngồi nguyên một tư thế trong hơn 3 tiếng từng tuần có khả năng bị bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới gấp 3 lần người bình thường.

7. Bệnh đái tháo đường

tieu duong

Đến từ Đại học Leicester (Anh), những chuyên gia tại đây đã nhận ra, thói quen ngồi lâu có khả năng làm cho tăng 112% nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp II.

Nnguyên do gây ra từ việc lipid tích tụ ở bụng dưới và phần eo gây thừa cân, làm rối loại sự chuyển hóa và tăng cường khả năng bị đái tháo đường.

8. Bệnh Alzheimer

Sự hoạt động của 1 số cơ có vai trò thúc đẩy máu chuyển lên trí não, và thúc đẩy đại não giải phóng 1 số chất hóa học hỗ trợ tăng cường một số hoạt động của cơ quan này.

Vì thế, thói quen ngồi lâu, ít vận động sẽ khiến các hoạt động phía ở trong thân thể mọi người có xu hướng chậm lại, trong đấy bao gồm cả hoạt động của đại trí não.

1 nghiên cứu vì Đại học California USA phân tích đã cho biết, ngồi lâu cũng là 1 nhân tố quan trọng làm tăng cường nguy cơ bị căn bệnh Alzheimer.

Một thói quen xấu gây ra rất nhiều bệnh đối với nhân viên văn phòng
3.5 (70%) 2 vote[s]

×

Hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn