Chữa trị bệnh đau nhức xương khớp – Những điều bạn nên biết rõ về bệnh

Bệnh đau nhức xương khớp là một trong những căn bệnh xuất hiện ở hầu hết các quốc gia, đặc biệt là ở những nước đang và kém phát triển. Đây là một căn bệnh mãn tính nguy hiểm và ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Theo thống kê của Công ty Nghiên cứu thị trường Ipsos công bố vào tháng 4/2010, riêng tại Việt Nam cứ 100 người lớn ở độ tuổi 25 đến 45 thì có 27 người bị đau lưng, 20 người đau vai, 8 người đau khớp và 3 người viêm khớp, tính ra con số mắc bệnh xương khớp đã chiếm trên một nửa.

Cùng với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế, các bệnh về xương khớp xuất hiện ngày càng nhiều hơn và mức độ nghiêm trọng cũng cao hơn trước đây. Khi mà căn bệnh này không chỉ xuất hiện ở những người cao tuổi mà rất nhiều người trẻ hiện nay cũng mắc phải căn bệnh này.

Bệnh đau nhức xương khớp là gì?

dau nhuc xuong khop

Đau lưng ở người cao tuổi

Bệnh xương khớp xuất hiện khi hệ xương khớp của cơ thể gặp phải một tổn thương nào đó, đây có thể là 1 hoặc cộng hưởng của nhiều tổn thương, gây ra những cơn đau nhức khá khó chịu. Đau nhức xương khớp bao gồm rất nhiều các căn bệnh khác nhau như: viêm khớp, thoái hóa, thoát vị,…

Bệnh xuất hiện ở hầu hết các vị trí xương khớp trên cơ thể, tập trung nhiều nhất ở một số vị trí thường xuyên hoạt động như: khớp cổ, khớp xương bàn tay, khớp xương bàn chân, đầu gối, cột sống,…

Ngoài yếu tố tuổi tác là nguyên nhân gây ra bệnh xương khớp thì tính chất công việc, cấu trúc xương khớp, di truyền, chế độ ăn uống,..cũng sẽ là những yếu tố góp mặt tạo điều kiện cho căn bệnh này xuất hiện.

Chữa bệnh đau nhức xương khớp

chua tri dau nhuc xuong khop

Cũng đã đề cập ở phần trên, bệnh xương khớp là một căn bệnh mãn tính, có nghĩa là dù có áp dụng biện pháp điều trị nào người bệnh cũng sẽ không thể loại bỏ được căn bệnh này. Các cách chữa bệnh đau nhức xương khớp chỉ có thể ổn định lại tình trạng bệnh, hạn chế những triệu chứng khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh.Đây là điều mà người bệnh cần lưu ý trong chữa trị và lựa chọn các bài thuốc.

Mặc dù bệnh không thể chữa trị một cách triệt để nhưng người bệnh không thể chủ quan trong chữa trị căn bệnh này. Bởi ban đầu bệnh có thể chỉ xuất hiện ở một khớp xương nhưng với sự cấu trúc gắn kết của các khớp xương trong cơ thể, các khớp xương khác sẽ bị ảnh hưởng và theo thời gian chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh sẽ đi xuống.

Có một điều nữa mà người bệnh cũng cần nhớ, bệnh xương khớp chỉ có thể ổn định được nếu như người bệnh biết duy trì các hoạt động và ăn uống khoa học, còn nếu như sau khi căn bệnh ổn định, người bệnh vẫn tiếp tục duy trì những thói quen xấu thì bệnh sẽ trở lại và mức độ sẽ nặng hơn nữa.

Cũng chính vì vậy mà thông thường quá trình điều trị bệnh xương khớp luôn phải thực hiện định kỳ, vừa kết hợp sử dụng các bài thuốc chữa trì, vừa cân chỉnh lại các hoạt động sống.

Tham khảo: Cách chữa bệnh đau nhức xương khớp HIỆU QUẢ NHẤT chỉ từ 20 – 30 ngày

Các thảo dược thiên nhiên chữa bệnh đau nhức xương khớp

benh dau nhuc xuong khop

Thuốc trị đau nhức xương khớp

Y học cổ truyền hiện nay đang nhận được sự ưu tiên trong lựa chọn của những người bệnh, tuy thời gian sử dụng có kéo dài hơn các lạo thuốc tây song xét về hiệu quả thì hơn khá nhiều. Các bài thuốc từ thảo dược tự nhiên luôn đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe và hạn chế được những tác nhân gây bệnh xâm nhập. Riêng với các căn bệnh xương khớp, quá trình điều trị bệnh thường kéo dài, người bệnh nên cẩn thận trong lựa chọn các phương pháp chữa trị.

Nên tập trung vào yếu tố an toàn cho sức khỏe và hiệu quả thực sự mang lại. Các bài thuốc trị đau nhức xương khớp từ tự nhiên có khá nhiều, người bệnh có thể sử dụng trực tiếp các loại thảo dược đó hoặc sử dụng các chiết suất của nó. Các sản phẩm chiết suất thường sẽ sử dụng công nghệ hiện đại loại bỏ đi các tạp chất, lấy các thành phần dưỡng chất tốt tạo thành dạng viên uống để tiện lợi hơn cho người sử dụng, nhưng mức giá thường cao nên nhiều người vẫn cân đo đong đếm.

Một số loại thảo dược thiên nhiên được sử dụng trong chữa trị xương khớp như: lá lốt, gừng, mật ong, ngải cứu, cây trinh nữ, bột quế,… Các loại thảo dược này sẽ được chế biến để đắp trực tiếp vào vùng bị đau nhức hoặc nấu thành nước để sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Đậu bắp chữa bệnh khớp hiệu quả

Nhưng người bệnh chỉ nên sử dụng các thảo dược này đúng như liều lượng đã hướng dẫn, không nên vì đau quá mà lạm dụng các thảo dược để sử dụng. Bởi các cơ quan trong cơ thể đã được cấu tạo sẵn về việc hoạt động, Nếu sử dụng quá nhiều cơ thể không hấp thu được các dưỡng chất, sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa, ứ đọng và gây ra áp lực cho các cơ quan chuyển hóa khác. Chính vì vậy người bệnh cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này để thực hiện các phương pháp chữa trị bệnh cho phù hợp. Bên cạnh đó với một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý cũng sẽ góp phần tạo nên kết quả trong chữa trị bệnh xương khớp.

Theo: Tuvankhoe

Xếp hạng bài viết

×

Hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn