Chữa bệnh đau nhức xương khớp bằng một số bài thuốc cổ truyền

Trong cổ truyền lưu truyền những vị thuốc dân gian có thể chữa bệnh đau nhức xương khớp tốt.

Dưới đây là 6 bài thuốc được cổ truyền lưu truyền có thể chữa trị tốt bệnh lý xương khớp để độc giả tham khảo:

1. Ngải cứu trắng làm nóng

chua-gai-cot-song-bang-ngai-cuu

https://xuongkhopsenudo.com/dau-nhuc-xuong-khop-dung-thuoc-gi-thuoc-tri-dau-xuong-khop-tot-nhat.html

Để làm bài thuốc này, bạn làm theo cách sau: Lấy lá ngải cứu trắn rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đấy đắp vào khớp. Đắp ngải cứu muối ấm sẽ khiến cơn đau loại bỏ đi khi khớp sưng. Người lớn tuổi, trường hợp thừa cân có khả năng cao bị đau khớp có khả năng dùng bài thuốc trị đau nhức xương khớp này chườm lên khớp hàng ngày sẽ có tác dụng đề phòng căn bệnh.

2. Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng

Gừng không chỉ là một loại gia vị ở trong bữa ăn mỗi ngày mà còn được dùng ở trong nhiều vị thuốc dân gian nhằm điều trị bệnh. Với cả căn bệnh xương khớp hàng ngày, tốt nhất ngâm chân 1 lần vào thời gian thuận lợi, ngâm từ 15-30 phút. Nước muối ấm và gừng còn có tác dụng khiến dịu cơn đau, ngăn ngừa bệnh lý đau khớp cổ chân. Mỗi một tối nên ngâm chân bằng nước ấm do không chỉ có lợi cho chân mà còn hỗ trợ phòng ngừa rất nhiều căn bệnh cho toàn thân.

3. Sử dụng một chút đu đủ, mễ nhân sống nấu với đường trắng

Đu đủ và mễ nhân sống mỗi một thứ khoảng 30g, rửa sạch cho vào nồi nhỏ, đổ vào một chén nước, nhằm nhỏ lửa nấu cho tới khi thấy mễ nhân chín mềm thì cho vào 1 ít đường trắng. Bạn nên kiên trì sử dụng liên tục sẽ cảm thấy bớt hẳn hội chứng đau lưng.

4. Sử dụng lá lốt điều trị đau nhức xương khớp khi trời lạnh

Nhằm làm bài thuốc này bạn nên chuẩn bị những thứ như sau: 5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sau đó sắc hai bát nước còn ½ bát và sử dụng trong ngày. Nên uống thuốc khi còn ấm và sau bữa ăn tối. Với bài thuốc này, mỗi một liệu trình bạn nên điều trị ở trong 10 ngày. Hay là lá lốt và rễ 1 số cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi một vị 30g, tất cả đều sử dụng xắt mỏng, sao vàng, sắc với cả 600ml nước, còn 200ml chia ba lần dùng trong ngày. Sử dụng kéo dài ở trong 7 ngày.

5. Sử dụng cỏ trinh nữ trị thấp khớp, đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại

trinh nu hoang cung

https://xuongkhopsenudo.com/vien-xuong-khop-senudo-giai-phap-cho-nguoi-benh-xuong-khop.html

Rễ trinh nữ sau khi đã thái mỏng (20-30g), bạn tẩm rượu, sao cho thơm rồi sắc với cả 400ml nước còn 100ml, dùng làm 2 lần ở trong ngày. Nếu dược liệu rất nhiều có thể nấu thành cao lỏng, rồi pha rượu để dùng dần.

6. Dùng mật ong và bột quế chữa trị viêm khớp mãn tính

Mật ong có không ít tác dụng trong đời sống hằng ngày. Bạn có thể dùng một cốc nước nóng với cả 2 thìa mật ong và một muỗng bé tinh bột quế mỗi ngày hai lần. Duy trì uống đều đặn, thường hay, thậm chí cả viêm khớp mãn tính cũng có khả năng được trị lành.

Trên đây là một số vị thuốc dân gian được chúng ta truyền miệng nhau có thể trị được căn bệnh xương khớp. Tuy nhiên, ngoài 1 số vị thuốc, mỗi trường hợp cần lưu ý đến chương trình dinh dưỡng để tránh mắc xương khớp.

Theo đó, trường hợp mắc viêm khớp không nên sử dụng muối rất nhiều trong những bữa ăn hằng ngày. Tốt nhất cần tập nếp sống nấu những món ăn nhưng mà không sử dụng muối. Hơn thế nữa, người bị viêm khớp cũng không nên ăn thức ăn nhanh do ở trong thức ăn nhanh thường dùng nhiều muối.

Bệnh nhân viêm khớp không nên uống cà phê, nó sẽ làm cho bệnh lý viêm khớp của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Các cơn đau nhức bởi viêm khớp không phát triển nghiêm trọng thêm nếu bạn nói không với soda. Bột mỳ sẽ khiến cho hiện tượng viêm khớp của bạn tăng bởi thế, bạn cũng không nên ăn bột mì dưới bất kỳ hình thức nào.

1 số loại đồ ăn có ích bệnh nhân xương khớp nên cung cấp trong chế độ ăn uống mỗi ngày như: trà, trứng, rau trái.Theo đấy, trà xanh và 1 số loại trà thảo dược có công dụng thanh lọc thân thể, kháng viêm vô cùng tốt cho ai bị viêm khớp.

Tìm hiểuhttps://xuongkhopsenudo.com/dau-bap-cay-thuoc-nam-chua-tri-benh-dau-nhuc-xuong-khop-hieu-qua.html

Chữa bệnh đau nhức xương khớp bằng một số bài thuốc cổ truyền
3.5 (70%) 2 vote[s]

×

Hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn